Các bạn thường xử lý sao với những chiếc bánh mì cũ vừa khô vừa chán? Một vài gợi ý nhỏ nhé: bóp vụn - phơi khô để làm thành bột cà mì, cắt lát nhúng sữa rồi đem bỏ lò cùng chuối chưng caramel để có món bread pudding... Nếu vẫn còn chưa ưng hay muốn một thứ gì đó mằn mặn thì hãy nhìn xuống đây:
Bánh mì cuộn tôm và thịt hun khói nướng giòn sẽ là gợi ý tuyệt vời! Cơ bản là bạn sẽ dùng miếng thịt hun khói cuộn chặt tôm, bánh mì cùng một loại sốt rồi đem nướng. Nếu không thích sốt thì bạn có thể dùng khoai tây nghiền hoặc phô mai cũng rất ngon!
Vậy, nguyên liệu chúng ta cần là:
- Bánh mì
- Tôm tươi
- Hành lá, vừng rang
Với tôm, các bạn có thể ướp với sốt BBQ hoặc đơn giản là nước mắm tỏi cũng được. Còn thịt hun khói thì nên đem rán qua hoặc nướng một chút cho ra bớt mỡ. Để khi nướng bánh, phần mỡ này không ngấm vào bánh. Sau khi cuộn tất cả lại thì bạn đem bánh đi nướng ở 180 độ C trong khoảng 8' nhé!