|
Bước 1: - Đầu tiên, để làm nhân bánh, bạn trộn đều các loại gia vị lại với nhau. |
|
Bước 2: - Cho các nguyên liệu của phần nhân vào trộn đều với gia vị. |
|
Bước 3: - Dùng thìa nhẹ nhàng đảo đều hỗn hợp, tránh làm cho thịt cua bị nát. |
|
Bước 4: - Dùng giấy nhôm lót dưới khay nướng. - Sau đó, bạn xếp các viên thịt cua lên và đặt vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng đồng hồ để các nguyên liệu kết dính với nhau, viên bánh được cứng cáp hơn. |
|
Bước 5: - Trong 1 tô nhỏ khác, bạn cho vụn bánh quy và bột mì vào rồi trộn sơ cho đều. |
|
Bước 6: - Nhẹ nhàng lăn từng viên bánh cho lớp bột áo đều bên ngoài. |
|
Bước 7: - Đặt 1 chiếc chảo lớn lên bếp, đun chảy phần bơ cùng với dầu thực vật. - Tiếp đó, bạn thả từng viên bánh cua vào chảo và chiên mỗi mặt khoảng 4’ hoặc cho tới khi thấy bánh chuyển màu nâu vàng là được. |
|
Bước 8: - Để làm sốt chấm ăn kèm, bạn cho các nguyên liệu làmsốt vào tô và trộn thật đều. |
|
Bước 9: - Nếu thích, bạn có thể hâm nóng sốt lên hoặc cho sốt ra chén nhỏ để chấm cùng với bánh cua chiên là được. |