Bước 1: - Ngâm nấm đông cô vào nước. - Ta luộc chín trứng muối, xắt đôi lòng đỏ. Lòng trắng và các nguyên liệu khác thì mình xắt hạt lựu. |
|
Bước 2: - Trút tất cả các nguyên liệu vào 1 âu lớn, nêm muối, đường, bột cà ri vào trộn đều. |
|
Bước 3: - Mình dàn mỗi nửa lòng đỏ trứng muối vào lòng mai cua sao cho che kín phần gạch. Tiếp đó, xúc phần gạo nếp đã trộn vào đầy mai cua. |
|
Bước 4: - Ta lần lượt nhồi đầy hết 4 cái mai cua. Bạn có thể chan một chút nước luộc cua lúc đầu lên phần mai này rồi cho vào nồi hấp. |
|
Bước 5: - Đầu tiên, ta để lửa lớn, sau đó hạ nhỏ lửa và hấp phần mai cua này trong 30' là được. - Bạn hòa chút bột năng với nước hấp mai cua đun trên lửa liu riu cho sánh lại. |
|
Bước 6: - Cuối cùng, mình dọn mai cua nhồi nếp ra đĩa, rưới nước sốt vừa nấu lên trên là xong. |