|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho men nở, đường, bột mì, muối vào trộn đều. Sau đó, cho nước, trứng gà và bơ vào nhào đều bằng máy trộn bột. Nếu không có máy trộn, bạn có thể tự nhào bằng tay, nhào đến khi bột không dính tay là được. |
|
Bước 2: - Để bột nghỉ trong vòng 30-40' hoặc đến khi bột nở gấp đôi. |
|
Bước 3: - Chia phần bột ra làm ba phần bằng nhau. - Nhào lần lượt 2 phần bột với phẩm màu xanh lá và đỏ. Đối với phần bột màu đỏ, bạn nhào thêm cùng với nho khô nhé! Lưu ý: Bạn nhớ sử dụng bột áo để bột không bị dính vào bàn và tránh bị khô. |
|
Bước 4: - Nhào phần bột màu đỏ thành hình trụ, sau đó lấy phần bột màu trắng bọc lại. Sau cùng, bạn lấy phần bột màu xanh bọc khối bột lại. |
|
Bước 5: - Để bột nghỉ trong 15' rồi mang nướng ở 180 độ C trong 35'. |
|
Bước 6: - Khi bánh đã chín, bạn cho ra ngoài rồi để nguội khoảng 15' là đã hoàn thành rồi đấy! |
Cách đây không lâu, mưa lũ trái mùa khiến nhiều diện tích hoa màu ở Quảng Nam bị hư hỏng nặng. Do dưa hấu chưa đến vụ thu hoạch lại ngập trong nước lũ nên bị thương lái ép giá, ùn ứ không tiêu thụ được. Chúng ta cùng chung tay ủng hộ người nông dân các bạn nhé! |