1. Làm khoai tây ăn kèm không dầu mỡ:
Khoai tây chiên luôn là một món ăn "ngon lén lút" của những bạn sợ béo. Muốn khoai mềm bên trong và giòn dai bên ngoài, ta sẽ thường phải chiên ngập dầu. Thế nên bạn hãy thử ngay công thức khoai bỏ lò để ăn kèm thịt nướng này nhé! Thay vì chiên ngập dầu, bạn sẽ sử dụng bơ với lượng vừa phải, nhờ đó khoai được tăng thêm mùi thơm, tiết kiệm được dầu ăn, ít béo hơn mà vẫn giòn dai dẻo ngon.
2. Làm vịt quay giòn da:
Vịt quay luôn là một món ăn "khó nhằn", do để có được món vịt quay nhà làm đậm vị với lớp da giòn giòn ăn kèm không phải là dễ dàng. Bí kíp của món vịt quay ngon đậm đà này chính là: bạn phải kiên nhẫn trong khâu ướp thịt và chịu khó để thịt ướp qua đêm, nhờ đó, miếng thịt mới ngấm sốt kỹ, khi quay sẽ đậm vị và ngon vô cùng.
3. Làm trứng hấp mịn mượt:
Món trứng hấp làm theo công thức này sẽ có độ mịn như bánh flan, trông lại còn vàng ươm cực hấp dẫn. Bạn cần hết sức chú ý ở khâu đánh trứng, tránh cho trứng bị nổi bọt, sẽ làm cợn khi hấp nhé!
4. Làm bánh cuốn bằng chảo:
Những ai là fan của bánh cuốn nhân thịt thì phải bỏ túi ngay cách làm bánh cuốn bằng chảo tại gia này thôi! Nếu có xửng hấp, bạn chỉ cần mua 1 chiếc khăn sữa tiệt trùng to, phủ được hết cả mặt xửng để làm mặt đổ bột; nếu không có xửng, bạn cũng có thể dùng chảo và khăn sữa, đảm bảo chất lượng không thua gì bánh cuốn mua về luôn!
5. Làm gà quay bằng lò vi sóng:
Công thức gà quay "siêu tốc" này lại trông rất bắt mắt và ngon cực nhé! Bí quyết để có món gà quay lò vi sóng ngon chính là: bạn nhớ dùng dĩa (nĩa) đâm nhẹ lên mặt da gà, đồng thời cứa dao dọc theo mặt trong miếng gà. Việc này giúp thịt gà mau chín, lại ngấm sốt đậm vị hơn đấy!
6. Làm khô bò không cần lò nướng:
Những người hâm mộ khô bò giờ đây sẽ không phải thấp thỏm lo không có lò nướng nên không làm được món ăn này rồi! Bạn sẽ làm thịt bò như thịt bò kho, nhưng cần kho cho đến khi vừa khô lại thì đem xắt ra rồi rang cho khô hẳn lại là xong rồi!