|
- 400g bột bánh cuốn - 1l nước - 200g thịt băm - 4 - 5 tai nấm mèo (15-20g) - 1 củ hành tây vừa - 20ml dầu ăn - Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm - Nước chấm: ớt, nước mắm - Dụng cụ: chảo không dính loại vừa, khuôn làm bánh hình tròn khoảng 20 - 22cm (dùng để lấy bánh ra khỏi chảo) Phần nguyên liệu này đủ cho 4 người ăn nhé! |
|
Bước 1: - Để làm phần bánh, mình cho bột bánh cuốn vào 1 tô lớn rồi từ từ pha nước vào. |
|
Bước 2: - Dùng đũa hoặc phới khuấy đều cho đến khi thành hỗn hợp đặc sệt và mịn hoàn toàn. Để yên trong 1 lúc cho bột nở ra. |
|
Bước 3: - Thêm dầu ăn vào phần bột bánh cuốn vừa pha. |
|
Bước 4: - Để làm nhân, đầu tiên mình ngâm nấm mèo trong nước cho mềm và nở ra, sau đó xắt thành từng miếng nhỏ. - Ướp thịt với gia vị rồi trộn đều cho gia vị ngấm. |
|
Bước 5: - Xắt cả hành tây nữa nhé! |
|
Bước 6: - Cho một ít hành tây vào chảo dầu nóng phi trước cho thơm, rồi cho hỗn hợp hành tây, nấm mèo và thịt băm vào xào lên. |
|
Bước 7: - Dùng cọ nấu ăn thấm dầu rồi thoa lên mặt chảo không dính một lớp dầu thật mỏng. Đổ khoảng 1 muôi nấu canh bột bánh cuốn vào chảo rồi tráng đều ra. |
|
Bước 8: - Đậy nắp lại trong vòng 30 giây - 1 phút để bánh chín hẳn. |
|
Bước 9: - Dùng khuôn bánh hoặc cái đĩa úp lên phần bột trên chảo rồi nhanh chóng lật chảo lại. Bánh cuốn bây giờ đã nằm trong khuôn bánh. - Các bạn úp khuôn bánh ra thớt sạch hoặc đĩa to để cho nhân vào rồi cuốn lại. Mách nhỏ: Chúng mình nên để sẵn nhiều đĩa ở xung quanh để thao tác được nhanh nhé! |
|
Bước 10: - Bóc vỏ hành tím rồi rửa sạch, sau đó xắt thành từng lát và phi vàng lên. Chúng mình có thể tham khảo bí quyết phi hành vàng ngon ở đây nhé! |