Bí quyết làm vịt quay Bắc Kinh có lớp da giòn thật giòn

Haltom, Theo Mask Online 00:01 23/04/2012

Thưởng thức món ăn đậm hương vị Trung Hoa nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


- 1 đùi vịt

- 3 củ gừng, hạt tiêu, 2 bông hoa hồi, 2 nhánh tỏi

- Dầu ăn, nước tương, mật ong, dấm



Đến phần hành động này: >:D<





Bước 1:

- Chúng mình cần rửa sạch thịt vịt với dấm hoặc gừng để khử mùi tanh nhé!



Bước 2:

- Trộn các loại gia vị vào với nhau.



Bước 3:

- Sau đó, các bạn ướp thịt với gia vị vừa trộn, để qua đêm để thịt ngấm đều nghen!



Bước 4:

- Trộn dấm với mật ong và quết lên bề mặt miếng thịt.



Bước 5:

- Nướng thịt ở 180 độ C trong 30 phút rùi quết thêm một lượt hỗn hợp mật ong - dấm.


Bước 6:

- Nướng thịt thêm 20 phút ở 220 độ C nữa là xong.
Vịt nướng thơm ngon đã sẵn sàng rồi đây!


Lớp da vịt giòn giòn ăn cực ngon nhé!


Được ướp qua đêm nên thịt vịt ngấm đều gia vị lắm!


Thịt vịt cuốn với bánh tráng và chút rau thì ngon tuyệt cú mèo!

Nhà bạn nào không có lò nướng thì thử chuyển sang món vịt quay bằng chảo xem sao...
(Các bạn click vào hình để xem chi tiết cách làm nha!)