MÓN MẶN:
Tôm chiên tỏi cay giòn rụm, thơm nức mũi chắc chắn sẽ là món “đinh” của thực đơn nhà mình tối nay. Vị tôm đậm đà quyện với tỏi phi vàng ruộm và ớt tươi cay nồng, ăn với cơm nóng là trên cả tuyệt vời luôn đó. Nếu như nhà mình có trẻ nhỏ, người già hay có thành viên không ăn được cay thì bạn có thể giảm bớt hoặc bỏ hẳn nguyên liệu ớt tươi cũng được nhé!
Bình thường chúng ta vẫn hay ăn hoa lơ luộc hoặc xào đúng không nào? Hôm nay, mình thử sáng tạo một chút trong công thức chế biến đem hoa lơ đi tẩm bột chiên xem sao nhỉ. Món hoa lơ tẩm bột chiên xù vừa giòn tan, đậm vị lại dậy mùi cà ri thơm nức, chấm với sốt mayonnaise beo béo, ngầy ngậy nữa thì ai ăn cũng sẽ thích mê cho xem.
MÓN CANH:
Có tôm chiên tỏi đậm đà, giòn tan, có hoa lơ rán vàng ruộm, thơm lừng rồi, giờ chúng mình nấu thêm một bát canh cải thảo giò sống ngọt mát nữa là đã hoàn thành xong bữa cơm tối tươm tất để chiêu đãi cả nhà. Canh cải thảo thì dễ nấu vô cùng lại còn dễ ăn và rất tốt cho sức khỏe nữa, thế thì bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào!
Đi chợ cần mua những gì: (3-4 người ăn) Tôm, thịt: - 400g tôm - 100g giò sống Rau củ: - 1 cây hoa lơ trắng - 1 cây cải thảo - Tỏi, ớt, hành ngò Khác: - Bột mì, bột ngô, bột chiên xù - Bột cà ri - Mayonnaise - Gia vị |