Thực đơn thịt gà 2 món càng nấu càng ngon

, Theo Mask Online 12:00 22/09/2014
Chia sẻ

Một điểm tiện lợi của thực đơn này là bạn có thể chuẩn bị sẵn nguyên liệu để tiết kiệm thời gian nấu đấy!

MÓN THỊT:

Để thay đổi hương vị cho món gà kho thông thường, bạn hãy thử làm công thức gà kho bí đỏ và nấm này xem sao nhé! Hương vị gà kho đậm đà quyện với bí đỏ ngòn ngọt và nấm thơm sẽ rất hấp dẫn đấy! Bạn có thể ướp sẵn gà từ buổi sáng, đến bữa chỉ cần đem ra kho là được. Thịt gà càng kho sẽ càng đậm vị, bí ngô sẽ mềm và ngọt, đưa cơm lắm luôn!



Cách làm món gà kho bí ngô:

- Ngâm rửa sạch nấm rồi cắt đôi. Cắt bí ngô thành miếng nhỏ.

- Luộc sơ qua để gà chín khoảng 3/4.

- Sau đó, rán cho thịt gà vàng đều 2 mặt rồi thêm khoảng 5-6 thìa canh xì dầu vào và đảo đều tay.

- Vặn nhỏ lửa, đổ thêm từ từ khoảng 2-3 bát nước vào, đun khoảng 15 phút thì thêm bí đỏ vào. Đun đến khi nước cạn bớt thì cho nấm vào, đun thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.



MÓN CANH:

Để thêm dưỡng chất cho bữa cơm gia đình, các bà nội trợ hay chọn những món canh hầm thịt hoặc xương, kết hợp với nhiều loại rau củ. Lợi thế của món canh này là phần nước hầm thịt có thể được đem chế biến thành một món canh khác cho bữa ăn kế tiếp, các loại khoai tây, cà rốt,... càng hầm lâu sẽ càng mềm, không bị mất màu như các món canh rau. Bạn có thể dùng phần xương gà để nấu nếu muốn canh ngọt, hoặc dùng ức gà nếu ngại ăn xương, cả hai cách làm đều rất ngon nhé!



Cách làm món canh gà hầm rau củ:

- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho thịt gà, hành tây, cà rốt và khoai tây vào xào sơ.

- Thêm nước vào nồi.

- Đun lửa nhỏ trong 15 phút, cho đến khi các loại rau củ mềm ra, thêm rau cần vào nồi.


Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 700g thịt gà (chọn phần đùi)

Rau củ:
- 2 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 1/4 quả bí ngô
- Hành tây, rau cần, gừng, hành lá

Khác:
- 50g nấm rơm



Các bạn có thể tham khảo thêm:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày