MÓN MẶN:Để làm mới cho món sườn kho thông thường, bạn có thể thử kho sườn cùng với các loại rau củ nhiều màu sắc và "thí nghiệm" một kiểu bài trí mới như kết hợp rau xà lách. Với cách này, bạn sẽ không chỉ khiến món sườn kho trông ngon hơn, mà còn thêm được rau củ vào bữa ăn nữa đấy!
MÓN NẤM:
Hẳn là trước nay bạn đã có làm cà chua dồn thịt rồi nhỉ, bây giờ thử công thức nấm nhồi thịt với sốt cà chua này xem sao nhé! Một đặc điểm của món nấm nhồi thịt này là miếng nấm sẽ vừa miệng, không bị to như cà chua, nấm lại thêm hương thơm cho món ăn, cực hấp dẫn luôn!
MÓN CANH:Tận dụng ngay phần thịt xay từ món nấm nhồi ở trên, bạn nấu nhanh một bát canh cải xoong để cung cấp thêm chất xơ cho thực đơn nữa nhé! Cải xoong vừa dễ nấu vừa dễ ăn, thích hợp cho những bạn lười ăn rau nữa đấy!
Cách làm món canh cải xoong (cải xoong) với thịt xay:
- Ướp thịt xay với một ít tiêu. Đun sôi nước trên bếp, sau đó cho thịt xay vào đun trong vài phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho rau vào, đun cho đến khi nước sôi lại thì tắt bếp.Mách nhỏ: Bạn có thể thay thịt xay bằng tôm, hoặc ướp thịt rồi viên lại thành viên để có thể linh hoạt hơn với món canh này nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 400g sườn non - 200g thịt xay
Rau củ: - 1 bó rau cải xoong - 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh - 1 củ hành tây - Ớt tươi, gừng, tỏi, hành lá - 2 quả cà chua
Khác: - 10 cái nấm đông cô tươi
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: