MÓN MẶN:Thịt xay rim là món mặn khoái khẩu của nhiều người, vì thịt mềm, dễ ăn, trộn với cơm nóng rất ngon. Món thịt rim này cũng cực kỳ dễ làm, bạn chỉ cần mất khoảng 10 phút ướp và 5 phút chế biến là đã có một món mặn ngon cho cả nhà. Tuy nhiên, bạn tránh chế biến món thịt này lại nhiều lần vì thịt dễ bị khô và mất đi chất dinh dưỡng đấy!
Cách làm món thịt xay rim:- Băm nhỏ hành tím và hành lá, để riêng. Ướp thịt với một ít nước mắm, gia vị, tiêu và 1/2 chỗ hành tím.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho 1/2 chỗ hành tím còn lại vào phi thơm, thêm thịt vào, đảo nhanh cho thịt chín đều, thêm hành lá vào rồi tắt bếp.
MÓN RAU:Bí quyết để đậu bắp luộc được xanh và ngon là bạn cần ngâm ngay đậu sau khi luộc vào nước đá nhé! Với đậu bắp luộc, bạn có thể chấm với chao hoặc xì dầu đều ngon.
MÓN CANH:
Đối với món canh sườn, bạn nên ninh sườn ngay khi bắt đầu nấu cơm. Trong lúc chế biến thịt và đậu, bạn tiếp tục vặn nhỏ lửa ninh sườn, đến khi chuẩn bị ăn, chỉ cần cho rau củ vào đun lên là được.
Cách làm món canh sườn nấu rau củ:- Rửa sạch sườn, cắt thành từng miếng vừa ăn. Đun nước sôi, cho thịt vào một lúc rồi đổ thịt ra rửa lại. Nấu tiếp một nồi nước, đợi cho sôi rồi cho thịt vào hầm đến khi mềm (khoảng 30-45 phút).
- Ngâm rửa sạch cà rốt, su hào và khoai tây, có thể thêm củ cải trắng cho ngọt nước. Cắt rau củ thành từng miếng vừa ăn, sau đó cho khoai tây vào đầu tiên, đợi một lúc rồi cho lần lượt cà rốt và su hào vào.
- Đun đến khi nước sôi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, trước khi ăn cắt thêm hành lá và ngò lên trên.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 300g thịt xay - 200g sườn non
Rau củ: - 200g đậu bắp - 1 quả su su - 1 củ khoai tây - 1 củ cà rốt - Hành lá, tỏi, hành tím
|