MÓN MẶN:Để đổi mới cho món kho thường ngày, bạn có thể tham khảo công thức cá kho đậu phụ đầy hấp dẫn. Cá kho đậm vị, ăn kèm với đậu phụ mềm ngon và phần sốt cay cay, hẳn món ăn này sẽ đưa cơm lắm đó! Bạn có thể dùng cá rô, cá quả hay cá trê kho đều ngon cả nhé!
Cách làm món cá kho đậu phụ:- Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn; cắt nhỏ cần tây, gừng và tỏi; cắt cá thành từng miếng, ướp với rượu trắng trong 10 phút. Sau khi ướp, bạn cho cá qua một lớp bột mì rồi chiên vàng.
- Trong chảo nóng, cho tỏi vào phi thơm, sau đó thêm nước dùng và tương ớt vào. Đun đến khi nước dùng vừa sôi thì cho cá vào đun trong 10 phút. Thêm đậu phụ và cần tây vào đun trong 5 phút nữa, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
MÓN TRỘN:Mề gà là thực phẩm tương đối rẻ mà lại cho cảm giác ngon miệng khi ăn. Để cân bằng lại món cá kho mặn ở trên, miếng mề gà chua chua, ngọt ngọt sẽ là giải pháp tốt nhất đấy!
Cách làm món mề gà trộn:- Sơ chế sạch rồi cho mề gà vào luộc chín tới với một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi. Sau đó, ngâm ngay mề vào nước lạnh cho nguội.
- Chẻ nhỏ hành lá.
- Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn rồi trộn đều với nước mắm, giấm, đường và hành lá.
RAU + CANH:Cuối cùng, để thêm chất xơ cho bữa tối, bạn chỉ cần một món rau luộc nữa là đủ. Rau luộc chấm với nước sốt kho thịt ăn cũng sẽ hấp dẫn lắm! Đặc biệt, sau khi luộc rau dền, bạn có thể giữ lại phần nước luộc rau, vắt chanh vào để có thêm một món canh nữa cho cả nhà.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt, cá: - 1 con cá (cá rô, cá quả hoặc cá trê) - 2 chiếc mề gà
Rau củ: - 1 bó rau dền - 3 cây hành lá - 50g cần tây - Gừng, tỏi, ngò, chanh
Khác: - 2 bìa đậu phụ
|