Ăn menu các món đậm vị dễ ăn dễ gắp

, Theo Mask Online 12:00 01/10/2014
Chia sẻ

Một menu vừa đậm đà vừa đủ chất hẳn sẽ làm cả nhà hài lòng lắm đấy!

MÓN MẶN:

Hẳn bạn nào cũng đã quen thuộc với món tôm rang thịt ba chỉ trong bữa cơm hằng ngày rồi nhỉ! Miếng thịt ba chỉ rang giòn giòn, thấm đều gia vị mặn ngọt hòa quyện, cùng tôm mềm và thơm, ăn kèm với cơm nóng thì hấp dẫn vô cùng! Với món ăn này, bạn có thể tùy ý thêm một vài miếng ớt tươi để có vị cay, hoặc biến hóa thành món thịt ba chỉ hay tôm rang đơn giản cho những ngày đi chợ vội đều được đấy!



Cách làm món tôm rang thịt ba chỉ:

- Sơ chế các nguyên liệu: thái thịt thành miếng mỏng; rửa sạch tôm, cắt bỏ phần đầu gọt vỏ hành tím rồi xắt nhuyễn.

- Phi thơm hành tím rồi cho thịt ba chỉ vào đảo trong khoảng 7-8 phút, đến khi miếng thịt hơi nâu lại. Sau đó, hòa một chút đường, nước mắm, xì dầu với nước rồi đổ vào nồi, đậy nắp rồi tiếp tục đun trong 6-7 phút.

- Khi phần nước trong nồi gần cạn hết, các bạn cho tôm vào nồi, đảo thêm khoảng 6 phút nữa thì tắt bếp và rắc hạt tiêu là xong.


MÓN ĐẬU:

Thay vì chỉ rán đậu như thường ngày, hãy thử một công thức chế biến mới: đậu phụ kho đường phèn. Đậu kho sẽ ngấm gia vị, thêm hành barô cho thơm, cộng với đường phèn sẽ làm món ăn có hương vị rất lạ miệng, ăn một lần hẳn bạn sẽ thích lắm đó!



Cách làm món đậu phụ kho đường phèn:

- Cắt đậu thành miếng vuông, rửa sạch hành rồi xắt thành khúc dài bằng đốt ngón tay.

- Trong chảo dầu nóng, bạn cho đậu và hành vào rán sơ, đến khi miếng đậu vừa vàng và hành hơi xém thì thêm xì dầu, gia vị và đường phèn vào, đổ thêm khoảng 1/2 bát nước rồi đun ở lửa vừa cho đến khi nước cạn và sánh lại thì tắt bếp.

- Khi ăn, bạn rắc thêm hành lá cho đẹp mắt nữa nhé!


MÓN CANH:

Khi nấu canh rau ngót, bạn chỉ cần chú ý là: vò nát rau trước khi nấu và xào rau với thịt cho ngấm thì kiểu gì canh cũng ngon.



Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 200g thịt ba chỉ
- 300g tôm tươi
- 50g thịt xay

Rau củ:
- 1 bó rau ngót
- 2 cây hành barô
- Hành lá, hành tím, tỏi

Khác:
- 2 bìa đậu phụ
- Đường phèn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày