MÓN XÀO:Trong mùa vải này, hẳn nhà nào cũng đang có sẵn vải ở nhà nhỉ. Không chỉ để ăn tươi, bạn có thể chế biến vải trong các món mặn để đãi cả nhà. Công thức gà viên xào vải này mang vị chua chua, ngọt ngọt xen lẫn mùi thơm đặc trưng của vải nên khá là ngon miệng. Bên cạnh đó, màu sắc của món ăn cũng vô cùng bắt mắt nữa.
MÓN CANH:
Món canh rau ngót thì quá quen thuộc rồi nên đảm bảo rằng ai cũng ăn được. Món này còn đặc biệt thích hợp cho nhà có trẻ nhỏ nữa.
Cách làm món canh rau ngót:
- Nhặt rồi rửa sạch rau. Sau đó, vò nát rau. Với rau ngót, các bạn cần vò nát thì rau mới ngấm, mềm và ngon.
- Cho một chút xíu dầu ăn vào nồi rồi cho một ít thịt xay và tôm vào xào nhẹ. Sau đó, cho rau ngót vào xào chung trong khoảng 2' cùng với một ít gia vị.
- Đổ nước vào nồi, đun cho nước sôi và rau chín thì tắt bếp.
ĐỒ ĂN KÈM:Bạn chỉ cần mua cà muối sẵn về rồi trộn thêm một ít ớt ngọt và tỏi nữa là sẽ rất ngon luôn.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 300g thịt ức gà - 50g thịt xay - 50g tôm tươi - 1 quả trứng
Rau củ: - 1 bó rau ngót - 1 quả ớt chuông đỏ - 10 quả vải - Gừng, tỏi, hành lá, ớt
Khác: - Cà pháo
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: