Đậu phụ và trứng là hai nguyên liệu hết sức quen thuộc trong bữa cơm gia đình, nhưng với cách kết hợp bắt nguồn từ xứ sở kim chi này, món ăn của chúng mình sẽ trở nên bắt mắt, lạ miệng và hấp dẫn hơn nhiều đấy! Cắn một miếng đậu phụ chiên trứng vừa đậm đà vừa thơm mùi sốt cay, ta cảm nhận được vị mềm bùi của đậu và trứng hòa quyện mà không hề ngấy ngán. Chắc chắn cả nhà mình sẽ ngạc nhiên và “hâm mộ” món ăn này lắm cho mà xem!
Thoạt nhìn thì món ăn của chúng mình trông hoàn toàn giống canh cải nấu với thịt viên như bình thường, nhưng mà không hề nha! Món canh cải thìa này được nấu với đậu viên thay vì thịt viên hay tôm viên, nên rất thanh đạm, dễ ăn mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Hơn thế nữa, món canh này lại khá lạ miệng. Bạn có thể làm đậu phụ viên kết hợp với một chút thịt xay, tôm, giò sống… để món canh trở nên đậm đà và ngọt ngào hơn nhé!
Sau khi thưởng thức một bữa tối nhẹ nhàng mà bổ dưỡng như vậy, có một ly trà tắc thơm mát để vừa nhâm nhi, vừa chuyện trò với các thành viên trong gia đình thì còn gì bằng!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 – 4 người ăn) Thịt: - 4 quả trứng gà (3 quả cho món đậu trứng và 1 quả cho món canh) - 100g thịt xay - 50g tôm tươi Rau củ quả: - 1/2 củ hành tây - 1 bó rau cải thìa - Hành lá, tỏi, gừng… Khác: - 6 bìa đậu phụ (3 bìa cho món đậu rán trứng và 3 bìa cho món canh) - 3 chiếc nấm tai mèo (mộc nhĩ) - 20g trà mạn - 3 trái tắc (quất) - Một ít mật ong |