Có được thịt heo tươi là nhất, nhưng nếu quá bận rộn không kịp đi chợ sớm, ta có thể “chạy ù” ra siêu thị mua vài hộp thịt nguội về để chế biến vẫn ngon lắm nhé! Sự góp mặt của trứng khiến viên xíu mại của chúng mình thêm mềm, dẻo. Trong khi các loại rau củ như hành tây, cà rốt lại giúp món ăn có vị thanh mát mà lại không bị khô. Thêm phần sốt cay đậm đà nữa quả là tuyệt phải không nào?
Bí và nấm là hai nguyên liệu không mới, nhưng sự kết hợp của chúng trong món canh ngày hôm nay chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ vì hương vị rất ngon lành cho mà xem. Món canh của chúng mình chẳng cần dùng đến xương song vẫn đậm đà vô cùng nhờ vị ngọt tự nhiên của bí và nấm tiết ra đấy! Trong lúc chờ thịt chín thì mình sẽ nấu luôn canh để tiết kiệm thời gian nhé!
Có cơm ngon canh ngọt rồi giờ thêm ly trà đào để nhâm nhi sau bữa cơm thì đúng là hết ý. Cắn một miếng đào giòn thơm, nhấm chút nước trà chua chua ngòn ngọt, mọi mỏi mệt sau một ngày dài học tập, làm việc dường như tan biến. Cách pha trà đào cũng vô cùng đơn giản luôn đấy. Vậy thì bạn còn chờ gì mà không bắt tay vào trổ tài ngay nhỉ?
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 – 4 người ăn) Thịt: - 400 thịt nguội đóng hộp - 2 quả trứng gà Rau củ quả: - 200g bí đỏ - 1 củ cà rốt - 1 củ hành tây - 200g nấm các loại tùy ý (nấm hương, nấm rơm, nấm đùi gà, nấm kim châm…) - Hành lá, gừng, tỏi, ớt,... Khác: - 20g bột bắp - Một hộp đào vàng - Trà đen (3-4 gói trà đào) |