|
Bước 1: - Đầu tiên mình cắt nhỏ thịt nguội ra nhé! |
|
Bước 2: - Cắt nhỏ cả hành tây, bí xanh và cà rốt nữa này. |
|
Bước 3: - Để làm nước sốt cho xíu mại, mình trộn đều tương cà với tương ớt lại với nhau. Chú ý: Các bạn nào không ăn được cay thì có thể không cho tương ớt vào nhé! |
|
Bước 4: - Cho phần thịt và các loại rau củ đã cắt nhuyễn cùng với trứng và bột bắp vào một tô lớn. |
|
Bước 5: - Trộn hỗn hợp đều tay, từ từ cho nước vào cho đến khi hỗn hợp sệt lại. |
|
Bước 6: - Viên hỗn hợp lại thành những viên nhỏ vừa ăn. |
|
Bước 7: - Đổ dầu ra chảo chiên, chờ dầu thật sôi rồi bỏ từng viên xíu mại vào chiên lên cho đến khi vàng đều. |
|
Bước 8: - Sau khi chiên xong, các bạn đặt các viên xíu mại lên giấy thấm dầu trong khoảng 5-7 phút để ráo hết dầu nha! |
|
Bước 9: - Cho phần sốt đã pha vào chảo, chiên nhanh cho nóng lên rồi lăn các viên xíu mại qua là chúng mình đã hoàn thành rồi đấy! |