Nghe tên thì có vẻ cầu kì nhưng món thịt cuộn này lại đơn giản vô cùng nên các bạn sẽ chẳng hề phải lo đi học, đi làm về bận bịu, không có đủ thời gian để chế biến đâu. Măng tươi đem lại cho thịt heo một hương vị mới thật lạ, trong khi phần sốt dầu hào sánh quyện lại khiến món ăn của chúng mình trở nên đậm đà hơn mà không hề ngấy ngán. Đặc biệt, măng có tác dụng tiêu mỡ rất tốt nên chúng mình có thể ăn “thả ga” món này mà không phải lo ngại về vấn đề “giữ dáng” nhé!
Su su xào không cũng đã là một món ăn ngon và hấp dẫn rồi, nhưng hôm nay tiện có thịt heo chúng mình sẽ thái nhỏ một chút để xào chung với su su nhé. Vị ngọt của su su kết hợp cùng thịt heo khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Khi xào su su, các bạn nhớ xào với lửa lớn, lúc vừa chín tới thì tắt bếp ngay để su su giữ được màu xanh tươi và không bị nhũn nát nhé!
Cuối cùng, mình chỉ cần một ít củ cải trắng để nấu cùng thịt và sườn heo là đã có một nồi canh ngon lành, bổ dưỡng rồi. Nhờ có củ cải trắng mà nước canh sẽ có vị ngọt nhẹ rất tự nhiên mà chẳng cần cho thêm nhiều gia vị đâu nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 – 4 người ăn) Thịt: - 500 thịt heo (200g cho món cuộn, 100g cho món xào và 200g cho món canh) - 100g sườn heo Rau củ quả: - 1 cây măng - 1 hộp nấm ngọc chân xám - 2 củ su su - 1 củ cải trắng - Hành lá, hành tím, ớt tươi, tỏi... Khác: - Một ít bột bắp |