MÓN CHÍNH:
Nếu muốn gia giảm lượng dầu mỡ trong bữa ăn mà vẫn đảm bảo hương vị, bạn hãy thử các món hấp xem nhé! Công thức tôm hấp bọc với ngô này ăn nóng với cơm cũng ngon, mà thêm một bát tương cà cho các thành viên nhỏ của gia đình ăn vặt cũng ngon không kém.
Món canh hôm nay cũng sẽ có tôm viên, kết hợp với cải chíp và nấm, rất ngon mà không khó làm. Phần tôm viên bạn có thể chuẩn bị sẵn luôn từ món tôm hấp cho tiện nhé!
Cách làm món canh tôm viên cải chíp:
- Sơ chế: bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi tôm; ngâm rửa sạch rau cải và nấm.
- Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho hành tím vào phi thơm lên rồi đổ 1 bát nước vào.
- Khi nước sôi, bạn thả tôm và nấm vào đun khoảng 1-2 phút thì cho tiếp rau cải vào. Đun cho đến khi rau vừa chín thì nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
TRÁNG MIỆNG:
Trong những ngày trời đang mát, bạn có thể thử công thức làm thạch ngô thanh dịu để tráng miệng sau mỗi bữa ăn nhé! Ngô có vị ngọt vừa, không quá gắt, ăn với nước cốt dừa beo béo thì thích lắm!
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 500g tôm tươi
Rau củ: - 1 bó rau cải chíp (cải thìa) - 3 bắp ngô ngọt - 1 bó lá nếp (lá dứa) - Hành tím, hành lá, tỏi
Khác: - 1 gói bột agar - 100ml nước cốt dừa
|