Chắc hẳn không phải ai cũng biết rằng, trong 85mg thịt bò có tới 2,1mg sắt, giúp cải thiện lượng hemoglobin cho cơ thể vô cùng hiệu quả. Vì vậy, có thể nói, đây là loại nguyên liệu đạm cực kỳ bổ máu đấy các bạn ạ. Bắp bò hầm ngọt thịt lại ngấm đều các loại gia vị, vừa mềm lại đậm đà, ăn một miếng rồi là chỉ muốn ăn thêm miếng thứ hai, miếng thứ ba… ngay thôi! Dù thịt bắp bò được hầm trong nhiều loại gia vị đã khá ngấm rồi nhưng chúng mình vẫn có thể pha thêm một bát mắm gừng ớt để chấm, món ăn sẽ càng thơm ngon và đưa cơm hơn đấy nhé!
Rau dền, rau ngót … luôn là những loại thực phẩm dẫn đầu bảng về sự lành tính và bổ máu. Còn gì đơn giản mà bổ dưỡng hơn một bát canh rau dền luộc với vị ngọt tự nhiên của nước canh và màu sắc tím đỏ bắt mắt. Bạn có thể chọn mua bất kỳ loại rau dền nào yêu thích, nhưng rau dền đỏ (hay còn gọi là rau dền tía) vẫn là bổ dưỡng và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhất đấy!
Là loại rau củ có chất tạo máu trong cơ thể, củ cải chứa hàm lượng chất sắt phong phú giúp hồi phục các tế bào máu và hỗ trợ việc cung cấp oxy mới cho cơ thể, đồng thời giúp làm tăng khả năng hấp thu oxy trong máu gấp 4 lần. Chỉ cần vài củ cải trắng và một ít gia vị thôi là chúng mình đã có một hũ củ cải trắng muối chua chua, ngọt ngọt, cay cay để nhâm nhi, ăn kèm cơm thì thích vô cùng rồi! Bạn có thể làm nhiều củ cải muối một chút, bảo quản trong lọ kín để ăn dần cho tiện nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 – 4 người ăn) Thịt: - 400g thịt bắp bò Rau củ quả: - 1 bó rau dền - 500g củ cải trắng - 1 quả lê nhỏ - Gừng, hành lá, tỏi, hẹ, ớt tươi, ớt bột... Khác: - 1 thanh quế, 2 nhánh hoa hồi, 1 lá nguyệt quế khô - 30g tương bần - 30ml nước tương - 12g bột nếp |