MÓN SƯỜN:Vào ngày đầu năm mới, một thực đơn đơn giản với những món ăn quen thuộc mà đậm đà sẽ làm cả nhà thích lắm. Sườn kho đường phèn sẽ không chỉ mặn mà mà còn rất mềm và thơm. Đảm bảo món sườn kho này sẽ tốn cơm lắm đây!
MÓN RAU:Để ăn kèm với thực đơn đậm đà, bạn có thể xào một món rau với một ít ớt tươi để thêm hương vị nhé!
Cách làm món hoa lơ xào:
- Rửa sạch hoa lơ rồi cho vào nồi luộc qua với một chút xíu muối.
- Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt vào đảo đến khi gần chín thì cho hoa lơ vào xào cùng. Các bạn chú ý nêm nếm gia vị cho vừa miệng nhé!
- Khi hoa lơ đã chín, bạn cho một ít hành lá và ớt tươi vào, đảo đều rồi tắt bếp.
MÓN CANH:Đối với món canh, bạn có thể tham khảo công thức canh mướp đắng nhồi tôm lạ miệng này nhé! Người miền Nam quan niệm ăn mướp đắng (khổ qua) vào cuối năm sẽ làm cho mọi khổ đau qua đi hết. Công thức canh mướp đắng nhồi tôm này không khó làm nhưng sẽ rất khác biệt so với món mướp đắng nhồi thịt thông thường đấy!
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 500g sườn non - 100g tôm tươi - 100g cá thác lác
Rau củ: - 2 quả mướp đắng - 1 cây hoa lơ trắng - 1 cây hoa lơ xanh - Hành tím, hành lá, ngò
Khác: - 10 cái nấm hương khô - Đường phèn
|