- 500g sườn - Hành, gừng, tỏi - Xì dầu - Đường phèn - Giấm gạo - Một ít muối |
Bước 1: - Rửa sạch sườn nhiều lần với nước rồi chần sơ qua nước sôi. - Rửa sạch hành, tỏi và gừng rồi cắt nhỏ. | |
Bước 2: - Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, bạn cho sườn vào rán đến khi hơi cháy xém. | |
Bước 3: - Sau đó, thêm gừng, hành, tỏi vào xào cùng. | |
Bước 4: - Khi thấy mùi thơm của hành, tỏi bốc lên thì bạn cho xì dầu, giấm gạo và đường phèn vào. | |
Bước 5: - Đảo đều sườn trên bếp khoảng 2'. |
Bước 6: - Thêm nước vào đến xâm xấp thịt. | |
Bước 7: - Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun đến khi nước trong nồi hơi sánh lại là được. | |
Bước 8: - Đến khi nước thịt vừa sánh lại, bạn tắt bếp rồi cho thịt ra đĩa, trang trí với một ít rau ngò lên trên. |