- 2 quả mướp đắng (khổ qua) - 150g tôm tươi - 100g cá thác lác - 10 cây nấm hương khô - Hành tím, hành lá, tỏi, gia vị |
|
Đến phần hành động này >:D<: |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn ngâm nấm vào nước ấm để nấm mềm ra. |
|
Bước 2: - Bóc sạch vỏ và bỏ đầu 2/3 chỗ tôm, sau đó cho vào cối giã nhuyễn với khoảng 2-3 tép tỏi, gia vị và tiêu. |
|
Bước 3: - Thêm cá thác lác vào giã cùng với tôm. |
|
Bước 4: - Với 1/3 chỗ tôm còn lại, bạn bóc vỏ, bỏ đầu nhưng chừa lại vỏ phần đuôi để nấu canh cho đẹp mắt. |
|
Bước 5: - Ngâm, rửa sạch mướp đắng, sau đó cắt thành từng khoanh dày khoảng 2,5-3cm. |
Bước 6: - Bỏ ruột mướp đi, sau đó nhồi nhân tôm vào giữa. |
|
Bước 7: - Cho một ít dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng, bạn cho hành tím, tỏi và nấm vào xào qua. |
|
Bước 8: - Thêm khoảng 1 tô nước vào nồi, đun đến khi nước gần sôi thì thả mướp vào. |
|
Bước 9: - Đến khi mướp chín và mềm thì thả tôm vào, đun đến khi tôm chín thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. |
|
Bạn nhớ rắc thêm ngò để trang trí nữa nhé! |