MÓN GÀ:Món gà rán với vừng này có cách làm khá đơn giản, điểm làm cho món ăn này đặc biệt chính là phần sốt áo quanh từng miếng gà. Thịt gà rán với lớp vừng trắng phủ bên ngoài thơm nức, ăn kèm với sốt đậm đà, hẳn sẽ đắt hàng trên bàn ăn lắm đây!
Đậu phụ Tứ Xuyên là một món ăn đã trở nên quen thuộc với những người đam mê ẩm thực, món ăn này lại đặc biệt có cách làm không khó chút nào. Hãy thử công thức đậu phụ Tứ Xuyên cay cay này để ăn trong ngày mưa nhé!
Do cả 2 món ăn trên đều đậm vị rồi nên bạn chỉ cần nấu một nồi canh cải thảo với giò sống thanh nhẹ để ăn kèm là được nhé! Canh cải thảo là món canh dễ nấu dễ ăn, hợp với gia đình có trẻ con nhé!
Cách làm món canh cải thảo giò sống:
- Cắt cải thành từng miếng cỡ 5-7cm. Để riêng phần lá và phần thân.
- Khi nước canh sôi, bạn cho phần thân vào nồi rồi thả từng viên giò sống vào. Đến khi nước sôi lại lần thứ 2 thì bạn cho nốt phần lá rau vào và đun đến khi mọi thứ chín là được. Chú ý nêm nếm nước canh cho vừa ăn nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 400g thịt ức gà (hoặc thịt đùi) - 100g thịt heo xay - 100g giò sống
Rau củ: - 1 bắp cải thảo - 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng, ngò
Khác: - 1 gói đậu phụ non - 1 lòng trắng trứng - 200g vừng trắng - Rượu trắng, giấm gạo, dầu vừng - Bột ngô
|