Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho lòng trắng trứng, nước ép gừng, muối và tiêu vào tô rồi đánh đều lên cho đến khi hỗn hợp hơi nổi bọt. Cho thịt gà vào rồi trộn đều. Ướp gà trong hỗn hợp này khoảng 20’. | |
Bước 2: - Để làm phần sốt, bạn cho xì dầu, đường và rượu trắng vào chảo nhỏ rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh lại và sôi lên như hình. - Khi hỗn hợp sôi, bạn bắc ra khỏi bếp, thêm dầu vừng và giấm vào rồi khuấy đều. Cho phần sốt ra một tô lớn. | |
Bước 3: - Lấy thịt gà ra, để riêng cho ráo rồi áo qua với một lớp bột ngô. Lúc này, thịt gà sẽ có độ dính nhất định. | |
Bước 4: - Làm nóng 1 chảo dầu sẵn trên bếp. Áo thịt gà qua vừng trắng rồi cho gà vào rán ngập dầu cho đến khi gà chuyển màu vàng nâu. | |
Bước 5: - Khi rán xong, bạn cho gà vào phần nước sốt đã chuẩn bị từ bước 2, lắc đều cho gà ngấm nước sốt rồi bày ra đĩa. - Trang trí thêm với hành lá cho đẹp mắt nữa nhé! |