Thực đơn mì trộn giúp cả nhà giải ngán cuối tuần

Khánh Linh, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 19/07/2015
Chia sẻ

Cả tuần ăn cơm mãi cũng chán, mình chuyển sang ăn mì trộn chua chua cay cay ngay thôi nào!

MÓN CHÍNH:

Món mì trộn tương đậu này tuy hơi cầu kỳ về nguyên liệu một tý, nhưng cách chế biến lại không hề phức tạp chút nào. Hơn nữa, các thành phần nguyên liệu đều rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, vậy thì tiếc gì mà chúng ta không dành thêm chút thời gian và công sức để chiêu đãi cả nhà món ngon nhân dịp cuối tuần này nhỉ? Ngoài ra, bí quyết quan trọng để cho ra lò món mì trộn “tuyệt đỉnh” chính là phần nước sốt chua cay đậm đà khiến ta muốn ăn mãi thôi.



MÓN PHỤ: 

Chỉ cần thái lát mỏng vài quả dưa chuột, hành tím rồi trộn cùng một chút rau mùi băm nhỏ, nước cốt chanh và nêm nếm gia vị cho vừa miệng là chúng ta đã có một đĩa salad thanh mát và cực kỳ kích thích vị giác rồi. Nếu gia đình mình không thích ăn hành thì bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này và trộn salad dưa chuột không cũng rất ngon đấy!


TRÁNG MIỆNG: 

Trong những ngày nóng nực, oi bức như thế này mà có một cốc pudding sữa thơm béo, mát lạnh để thưởng thức sau bữa tối thì còn gì bằng nhỉ? Chỉ cần vài thao tác đơn giản là chúng ta đã có thể chiêu đãi cả nhà món tráng miệng ngon lành, bổ dưỡng này rồi. Khi chế biến, các bạn nên lưu ý gia giảm lượng đường sao cho hợp khẩu vị của các thành viên trong gia đình mình nhé!



Đi chợ cần mua những gì:

(cho khoảng 3 – 4 người ăn)

Thịt:

- 400g thịt gà

Rau củ quả:

- 1 quả ớt chuông

- 1 củ hành tây

- 5 quả dưa chuột (1 quả cho mì, 4 quả cho salad)

Khác:

- 300g mì trứng

- 100g bơ lạc

- 60ml xì dầu

- 40g vừng rang

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày