Pudding sữa thơm mát cho hè bớt nóng

Haltom, Theo Mask Online 00:01 23/06/2012

Vào ngày hè, còn gì tuyệt vời hơn những thìa pudding béo ngọt thế này nhỉ!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:



- 500ml sữa tươi

- 3 quả trứng

- Đường


Đến phần hành động này: >:D<




Bước 1:

- Đổ sữa vào nồi và đun cho đến khi sôi lăn tăn nhé! Sau đó, đổ sữa ra bát và chờ cho nguội.



Bước 2:

- Khi sữa đã đóng thành váng trên mặt bát, mình dùng dao rạch nhẹ một đường trên bề mặt.





Bước 3:

- Nhẹ nhàng trút sữa ra 1 bát khác qua chỗ đã rạch, dưới bát sẽ còn lại 1 lớp váng sữa như vậy nè.





Bước 4:

- Tiếp theo, mình tách lòng trắng trứng ra.





Bước 5:

- Cho lòng trắng trứng vào đun nhỏ lửa với sữa và nhớ quấy đều tay nhé bạn. Mình cũng cho đường vào lúc này luôn.

- Nhớ phải thỉnh thoảng hớt bọt ra khỏi nồi nữa này.





Bước 6:

- Bây giờ đổ lại hỗn hợp sữa vào bát, mình đổ đều và nhẹ tay cạnh miệng bát để lớp váng sữa trước đó sẽ lại nổi lên trên bề mặt.





Bước 7:

- Cuối cùng là mang đi hấp thôi nào.
Chu choa, nhìn đã muốn ăn nè...

Để nguội sau khi hấp rồi nhớ để vào tủ lạnh cho mát nha!


Ăn kèm với mứt hay hoa quả đều được ý!


Và có nguyên lớp váng sữa béo ngậy ở trên nữa chứ!

Pudding sô-cô-la đậu hũ non này cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời trong mùa hè đấy!

(Click vào hình để xem chi tiết nha!)