Bước 1:
- Đổ sữa vào nồi và đun cho đến khi sôi lăn tăn nhé! Sau đó, đổ sữa ra bát và chờ cho nguội.
|
Bước 2:
- Khi sữa đã đóng
thành váng trên mặt bát, mình dùng dao rạch nhẹ một đường trên bề mặt.
|
Bước 3:
- Nhẹ nhàng trút sữa
ra 1 bát khác qua chỗ đã rạch, dưới bát sẽ còn lại 1 lớp váng sữa như vậy nè.
|
Bước 4:
- Tiếp theo, mình tách lòng trắng trứng
ra.
|
Bước 5:
- Cho lòng trắng trứng
vào đun nhỏ lửa với sữa và nhớ quấy đều tay nhé bạn. Mình cũng cho đường vào lúc này
luôn.
- Nhớ phải thỉnh thoảng hớt bọt ra khỏi nồi nữa này.
|
Bước 6:
- Bây giờ đổ lại hỗn hợp
sữa vào bát, mình đổ đều và nhẹ tay cạnh miệng bát để lớp váng sữa trước đó sẽ lại nổi lên trên bề mặt.
|
Bước 7:
-
Cuối cùng là mang đi hấp thôi nào. |