Súp hoa lơ trắng sánh mịn, vừa ngọt thơm vừa cung cấp rất nhiều vitamin và dinh dưỡng sẽ được chọn làm món khai vị cho menu kiểu Tây hôm nay của chúng ta. Nếu muốn súp có vị béo ngậy hơn thì bạn có thể thay nước hầm xương bằng sữa tươi và rắc thêm chút phô mai bào trước khi thưởng thức đó. Để món ăn đạt được độ mịn mượt tuyệt đối như chuẩn siêu đầu bếp thì mình nhớ đừng quên lọc súp qua 1 cái rây trước khi đun sôi trở lại ở bước cuối nhé.
Cứ hễ nhắc đến spaghetti là chúng ta sẽ nghĩ ngay tới món mì Ý thịt bò với phần sốt cà chua đậm đà quen thuộc các bạn nhỉ. Hôm nay, để đổi vị cho cả gia đình thì mình thử nấu spaghetti với tôm xem sao. Sự góp mặt của tôm tươi trong món ăn này sẽ đem lại hương vị hải sản ngon ngọt vô cùng hấp dẫn. Cách làm món mì Ý tôm này lại chẳng phức tạp chút nào, chúng mình cùng trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay thôi.
“Cơm no rượu say” xong xuôi rồi mà được tráng miệng bằng 1 ly kem dâu tươi vừa ngọt vừa mát thì quả là một kết thúc hoàn hảo nhỉ. Món kem dâu tươi nhà làm tuy có hơi mất công một chút nhưng đổi lại hương vị ăn vào sẽ béo ngậy và thơm ngọt hơn hẳn các loại kem công nghiệp vẫn bán ngoài hàng đó bạn à. Mình nhớ chuẩn bị kem từ sáng để đến tối kịp đông mời mọi người thưởng thức nha.
Đi chợ cần mua những gì: (3-4 người ăn) Tôm: - 450g tôm tươi Rau củ quả: - 1 - 2 củ khoai tây - ½ cây hoa lơ trắng lớn - ½ củ hành tây - Một ít thân cần tây - 200g cà chua bi (có thể thay bằng 3 – 4 quả cà chua thường) - 400g dâu tây - Tỏi, húng quế, ớt Khác: - 2/3 gói mì Ý - Nước hầm xương (hoặc sữa tươi) - 250ml heavy cream - Bơ, phô mai, đường |