30' nấu menu bữa tối kiểu Tây cho ngày bận rộn

Peony, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 31/07/2015

Bữa tối kiểu Tây nấu nhanh siêu tốc mà vẫn rất thịnh soạn và đủ chất đó nhé!

MÓN CHÍNH:

Mọi ngày chúng ta vẫn thường nấu mì Ý qua tận 3 – 4 công đoạn, nào là luộc mì, chế biến thịt, làm sốt... Song, hôm nay bận rộn quá, lại thêm việc tự nhiên “cơn lười” đột xuất nổi lên thì phải làm sao đây? Hay là mình thử công thức nấu mì Ý siêu tốc này xem sao nhỉ. Tất cả các công đoạn, từ luộc mì đến làm sốt chỉ trong 1 công đoạn và 1 cái nồi vừa nhanh gọn, thơm ngon lại đỡ phải rửa nhiều nồi niêu bát đũa, quá tiện luôn đó.

mi Y sieu toc-ee30f

banner 31-d15e9

SALAD:

Trong lúc đợi nồi mì chín thì các bạn tranh thủ trộn thêm 1 đĩa salad  trứng cút để ăn kèm nhé. Món salad  này vừa giúp cung cấp thêm chất xơ cho cơ thể vừa cân bằng hương vị cho bữa tối của cả gia đình mình. Tùy vào sở thích của mọi người mà ta có thể linh động sử dụng sốt trộn salad ưa thích: dầu olive, mayonnaise, dầu giấm hay sốt bơ đậu phộng cũng đều rất ngon và lạ miệng đó.

salad trung cut-ee30f

Cách làm món salad trứng:

- Sơ chế, thái các loại rau củ đã chuẩn bị thành miếng vừa ăn.

- Luộc trứng, bóc bỏ vỏ rồi cắt đôi.

- Với nước trộn salad thì các bạn có thể sử dụng dầu - giấm hoặc bơ đậu phộng đều ngon.

- Cho tất cả vào bát to rồi trộn đều là xong. 

TRÁNG MIỆNG:

Cuối cùng, mình pha 1 bình nước cam chanh chua ngọt, mát lạnh đã khát, lại còn cung cấp thêm nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng để chiêu đãi cả nhà thì còn gì bằng nhỉ? Vậy là ta đã hoàn thành xong bữa tối nhanh gọn, không cầu kỳ mà vẫn bổ dưỡng, thịnh soạn rồi.

nuoc cam chanh-d15e9

Đi chợ cần mua những gì: 

(3-4 người ăn)

Thịt, trứng:

- 1 gói xúc xích hun khói

- 10 quả trứng cút

Rau củ:

- 1 cây xà lách

- 1 củ hành tây

- Dưa leo, cà chua

- Tỏi, húng quế

- 3 quả chanh

Khác:

- Sốt trộn salad

- Phô mai bào vụn