Bí kíp nấu mì Ý "cứu đói" siêu tốc cho ngày bận rộn

Nhím lúc lắc, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 07/07/2015
Chia sẻ

Việc nấu mì Ý chưa bao giờ dễ dàng và nhanh gọn đến thế. Từ luộc mì đến làm sốt, tất cả chỉ trong 1 công đoạn và 1 cái nồi... bạn có tin không?

Nguyên liệu để làm món mì Ý siêu tốc gồm:


- 1 gói mì Spaghetti (500g)

- 1 gói xúc xích tươi

- 1 củ hành tây lớn

- 50g cà chua bi

- 4 tép tỏi

- Phô mai Parmesan bào vụn

- Vài lá húng quế (để trang trí và tạo hương vị) 

- Muối, tiêu, gia vị.
Cùng bắt tay vào thực hiện nào >:D< :


Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt lát mỏng xúc xích hun khói và hành tây, cắt đôi cà chua bi và đập dập tỏi.

Bước 2:

- Trong một chiếc nồi lớn, bạn lần lượt cho cà chua, hành tây, xúc xích, mì Ý và lá húng quế vào.

-Phần mì lúc này vẫn còn cứng nên có thể đặt không vừa nồi, nhưng bạn không cần lo lắng mà cứ đổ nước vừa ngập phần nguyên liệu. Sau đó, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 3:

- Đun nồi mì trên lửa vừa đến khi nước sôi. Lúc này, mì sẽ mềm từ từ, bạn có thể dùng đũa ấn phần mì xuống ngập phần nước được rồi.

- Tiếp đó, mình đậy nắp lại rồi hạ nhỏ lửa, thỉnh thoảng mở nồi và đảo cho các sợi mì được chín đều.

Bước 4:

- Sau khoảng 10 phút, nước sẽ cạn dần, bạn có thể gắp một sợi mì ra để thử độ chín. Tùy khẩu vị thích ăn mì chín mềm hay còn hơi dai một chút mà bạn có thể tiếp tục đun thêm vài phút nữa.

Bước 5:

- Cuối cùng, bạn bắc nồi ra, chắt bớt nước luộc nếu mì đã chín vừa mà nước chưa cạn hẳn. Rắc phô mai bào vụn và trộn tất cả lên là xong.
Mì Ý siêu tốc của chúng ta đã hoàn thành rồi đây!

Trộn đều tất cả và thưởng thức thôi nào!

Mì Ý nấu theo kiểu này vừa nhanh, vừa tiện mà lại ngon không thua kém gì kiểu chế biến truyền thống đâu nhé!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày