Ravioli - Món mì Ý "tài sắc vẹn toàn" thơm ngon khó cưỡng

Hà-chan cuốn bơ, Theo Mask Online 07:00 06/09/2014

Món ravioli được xếp vào một trong những món pasta truyền thống nổi tiếng nhất nhì ở đất nước hình chiếc ủng đấy!

Khác với những loại mỳ ý sợi dài, dẹt hoặc có các hình thù thú vị như: sao, sò, nơ, xoắn… thì ravioli lại khá khác biệt, bởi nó là một loại pasta có nhân bên trong.



Hình dung một cách đơn giản thì ravioli giống như một loại bánh nhân thịt, với phần vỏ được làm từ bột mì, trứng, sữa, cán mỏng thành 2 lớp, bọc lấy nhân rồi xếp mí cho dính. Món ăn này có thể dùng kèm với hầu hết các loại sốt quen thuộc dành cho pasta như: sốt cà chua, sốt kem, sốt phô mai…



Hình dạng của ravioli nhìn chung cũng khá đa dạng, hay gặp nhất là hình vuông với viền răng cưa, hình tròn, chữ nhật, tam giác… Phần nhân của món ăn này tùy thuộc vào khẩu vị của từng địa phương nên cũng không kém phần phong phú. Nó có thể bao gồm xúc xích chorizo, thịt bò bằm, thịt tôm, cua, rau chân vịt, ricotta (một loại pho mát), nhục đậu khấu, tiêu đen... Cách chế biến đơn giản và phổ biến nhất chính là luộc chín ravioli rồi dùng kèm với các loại sốt pasta thơm lừng, thêm một chút phô mai bào sợi, điểm một vài lá húng quế xanh ngắt, tươi mởn… chỉ thế thôi mà đã thơm ngon, hấp dẫn không thể cưỡng lại rồi.



Ngày nay, ravioli nướng và ravioli tẩm bột chiên giòn cũng trở nên rất phổ biến. Chúng được dùng như một món ăn vặt hoặc món khai vị vừa lạ miệng song cũng không kém phần hấp dẫn.

Các bạn cùng xem clip hướng dẫn dưới đây nhé!


Nguyên liệu:

Phần pasta:

- 256g bộ mì
- 5 lòng đỏ trứng
- 80ml sữa tươi
- một chút muối
- 15ml dầu olive
- 1 quả trứng (dùng làm hồ kết dính)

Phần nhân xúc xích:

- 2 tép tỏi
- 500g xúc xích chorizo tươi
- 1 củ hành tây xắt hạt lựu
- 15 lá xô thơm tươi (sage leaves)
Phần sốt cà chua:
- 1 lon cà chua đóng hộp
- 200g cà chua tươi xắt hạt lựu
- 45g đường (tùy chỉnh theo độ chua của cà chua)
- 5g muối
- Một chút tiêu
- Lá húng quế tây tươi

Nguồn: Vimeo