Món mề gà chiên giòn giòn, dai dai, lại thêm chút sần sật, ngòn ngọt của ngô non và ớt chuông đủ màu chắc chắn sẽ khiến cả nhà mình thích thú ngạc nhiên, “gắp lấy gắp để” cho mà xem. Thỉnh thoảng đổi vị cơm tối bằng món mề gà chiên đậm vị, vui miệng này cũng hay đấy bạn nhỉ.
Tôm xào hẹ mang vị mằn mặn, ngòn ngọt và có màu đỏ cam bóng bẩy trông thật bắt mắt bạn nhỉ. Thay vì làm tôm kho mặn như mọi lần, hôm nay bạn hãy thử công thức tôm xào này xem sao nhé. Có chút dai dai, thơm thơm của hẹ quyện vào tôm xào chắc chắn sẽ khiến món ăn của chúng ta mới lạ và hấp dẫn hơn đó.
Bạn biết không, mặc dù khổ qua có vị nhằng nhặng đắng hơi khó ăn chút xíu, song loại quả này không chỉ đơn thuần là một loại rau mà còn là vị thuốc rất tốt cho cơ thể con người đấy. Khổ qua có tác dụng giải nhiệt, giải độc rất tốt, lại còn giúp kích thích chức năng tiêu hóa, chữa bệnh tiểu đường, ung thư, mụn nhọt, nóng trong người… Để món canh của nhà mình không bị tanh và giữ được màu khổ qua xanh tươi thì mình nhớ chiên chín trứng trước và đun sôi nước thật kỹ rồi mới thả khổ qua vào bạn nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 3-4 người ăn) Thịt: - 2 bộ mề gà - 300g tôm tươi - 1 quả trứng Rau củ: - 200g ớt chuông xanh, đỏ, vàng - 50g ngô non - Vài cây hẹ - 1 trái khổ qua - Hành lá, tỏi, ớt |