Bữa cơm không có "thịt" mà vẫn ngon ngẩn ngơ

Hà-chan cuốn bơ, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 04/08/2015
Chia sẻ

Chẳng cần thịt thà gì mà cơm nhà vẫn hấp dẫn như thường nhé!

MÓN CHIÊN: 

Món mề gà chiên giòn giòn, dai dai, lại thêm chút sần sật, ngòn ngọt của ngô non và ớt chuông đủ màu chắc chắn sẽ khiến cả nhà mình thích thú ngạc nhiên, “gắp lấy gắp để” cho mà xem. Thỉnh thoảng đổi vị cơm tối bằng món mề gà chiên đậm vị, vui miệng này cũng hay đấy bạn nhỉ.

me ga-e36fd

Cách làm món mề gà chiên giòn:

- Sơ chế mề gà: rửa mề gà qua với nước muối, sau đó ướp với gia vị và rượu trắng để khử mùi, sau đó cắt thành miếng vừa ăn; ngâm rửa sạch ớt chuông và ngô non, sau đó cắt ớt chuông thành miếng và chẻ đôi ngô.

- Trong chảo dầu nóng, bạn cho mề vào chiên nhanh ở lửa to khoảng 2'.

- Tiếp đến, phi thơm tỏi rồi cho mề gà, ngô và ớt chuông vào đảo đều ở lửa to. Nếu thích ăn cay, bạn thêm cả ớt tươi vào nữa nhé!

- Nêm nếm cho vừa miệng, xào thêm một lúc rồi tắt bếp. Dùng ngay khi nóng.

MÓN MẶN:

Tôm xào hẹ mang vị mằn mặn, ngòn ngọt và có màu đỏ cam bóng bẩy trông thật bắt mắt bạn nhỉ. Thay vì làm tôm kho mặn như mọi lần, hôm nay bạn hãy thử công thức tôm xào này xem sao nhé. Có chút dai dai, thơm thơm của hẹ quyện vào tôm xào chắc chắn sẽ khiến món ăn của chúng ta mới lạ và hấp dẫn hơn đó.

tom xao he-e36fd

Cách làm món tôm xào hẹ:

- Rửa sạch tôm, cắt bỏ râu và chân. Ngâm rửa sạch hẹ rồi cắt thành khúc dài 5cm.

- Trong chảo dầu nóng, bạn phi thơm tỏi băm, sau đó cho tôm vào xào nhanh tay cho đến khi chuyển màu đỏ. Nêm nếm nước mắm, đường cho vừa miệng rồi thả hẹ vào. Đảo đến khi hẹ vừa mềm thì tắt bếp.

MÓN CANH:

Bạn biết không, mặc dù khổ qua có vị nhằng nhặng đắng hơi khó ăn chút xíu, song loại quả này không chỉ đơn thuần là một loại rau mà còn là vị thuốc rất tốt cho cơ thể con người đấy. Khổ qua có tác dụng giải nhiệt, giải độc rất tốt, lại còn giúp kích thích chức năng tiêu hóa, chữa bệnh tiểu đường, ung thư, mụn nhọt, nóng trong người… Để món canh của nhà mình không bị tanh và giữ được màu khổ qua xanh tươi thì mình nhớ chiên chín trứng trước và đun sôi nước thật kỹ rồi mới thả khổ qua vào bạn nhé!

canh kho qua nau trung-e36fd

Cách làm món canh khổ qua nấu trứng:

- Sơ chế: thái khổ qua thành từng lát mỏng vừa phải, đánh tan trứng với một chút muối.

- Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng rồi đổ trứng vào. Khi trứng chín, các bạn dùng đũa, xé trứng thành từng miếng nhỏ rồi đổ nước vào đun sôi, nêm nếm gia vị vào nước canh cho vừa miệng.

- Khi nước sôi, bạn cho khổ qua vào, đun khoảng 1' thì cho nốt hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Đi chợ cần mua những gì:

(Cho 3-4 người ăn)

Thịt:

- 2 bộ mề gà

- 300g tôm tươi

- 1 quả trứng

Rau củ:

- 200g ớt chuông xanh, đỏ, vàng

- 50g ngô non

- Vài cây hẹ

- 1 trái khổ qua

-  Hành lá, tỏi, ớt

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày