Vị đậm đà của phần sốt tương bần thấm đượm vào từng miếng cá hố chín mềm, ngọt thịt khiến ai ăn thử món ăn này một lần đều phải xuýt xoa vì ngon đấy. Để món cá kho của chúng mình thơm dậy mùi hơn và ngon đúng chuẩn thì bí quyết nằm ở cách chọn tương đó các bạn ạ. Tương ngon sẽ có màu sáng, vàng nhạt và mang mùi thơm rất đặc trưng nhé!
Đậu phụ xào thịt cay ngũ sắc vừa đơn giản, dễ nấu mà ăn lại rất ngon, dễ ghiền lắm đó nha. Bạn biết không, ớt chuông không chỉ là một loại rau củ có vị ngọt tự nhiên và màu sắc bắt mắt mà còn được xếp vào danh sách “siêu thực phẩm” chữa được rất nhiều bệnh (tiểu đường, tim mạch, viêm xương khớp…) nữa đấy. Nếu mọi người không thích ăn cay thì mình có thể bỏ qua nguyên liệu ớt tươi cũng không ảnh hưởng gì đến “độ hấp dẫn” của món ăn này đâu.
Cá kho ăn với rau luộc là đúng chuẩn cơm nhà thuần Việt rồi các bạn nhỉ. Mình chỉ cần mua 1 bó rau muống thật tươi, về luộc lên chấm với nước cá kho ăn cùng cơm trắng nóng hổi nữa thì ngon không bàn cãi luôn nha!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 3-4 người ăn) Thịt, cá: - 1 con cá hố - 150g thịt xay Rau củ: - 1 bó rau muống - 1/4 củ hành tây - 1/2 quả ớt chuông đỏ, 1/4 quả ớt chuông xanh - Hành lá, tỏi, ớt, gừng, hoa hồi Khác: - 2 bìa đậu phụ - 15g tương bần |