Cả tuần ăn cơm mãi rồi, hôm nay chúng mình thử “đổi gió” cho cả nhà bằng một đĩa phở xào chua ngọt – biến tấu của món Pad Thái, niềm tự hào của nền ẩm thực xứ sở Chùa Vàng xem sao. Mùi thơm của bánh phở hòa quyện với vị ngọt của tôm, bùi của trứng, lại có thêm chút thanh mát của các loại rau củ, món ăn này không chỉ ngon lành, lạ miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy. Khi lựa chọn nguyên liệu, bạn có thể linh động giữa các loại thịt và rau củ sao cho phù hợp hơn với khẩu vị cũng như sở thích của các thành viên trong gia đình nhé!
Bởi món chính là phở xào đã rất giàu dinh dưỡng với nhiều thành phần nguyên liệu rồi nên chúng mình chỉ cần làm thêm một đĩa rau củ trộn chua ngọt ăn kèm, vừa ngon mà lại không tốn nhiều thời gian chế biến. Để món ăn trở nên lạ mắt mà vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ, lại nhanh ngấm gia vị, bạn có thể bào sợi cà rốt, dưa chuột thay vì thái lát như bình thường nhé.
TRÁNG MIỆNG:
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 – 4 người ăn) Tôm, thịt: - 300g thịt gà - 100g tôm tươi Rau củ: - 100g giá đỗ - 2 củ cà rốt nhỏ - 2 quả dưa chuột nhỏ - Hành lá, tỏi băm, rau mùi, ớt tươi Khác: - 2 quả trứng - 400g bánh phở - 2 bìa đậu phụ rán - 50g lạc rang - 130g me khô - 30g hạt trân châu nhỏ - 100g cùi dừa non - 100ml nước cốt dừa |