MÓN CHÍNH:
Sườn kho ngũ sắc không chỉ đẹp mắt mà còn có hương vị rất đậm đà, thơm ngon. Từng miếng sườn thấm đượm gia vị, được nấu chín mềm, ăn cùng rau củ sần sật và một bát cơm trắng nóng hổi thì ngon không gì bằng. Để cho món ăn trông bắt mắt hơn, mình có thể thay hành tây trắng bằng hành tây màu tím và dùng thêm ớt chuông đủ các màu chứ không riêng gì 2 màu đỏ, xanh nha.
Hôm nay, mình sẽ biến tấu một chút trong công thức trứng rán hằng ngày bằng cách trộn thêm một ít ngô ngọt vào nhé. Với sự góp mặt của thứ nguyên liệu tưởng lạ mà quen này, món trứng rán của chúng ta vừa có màu vàng ruộm hấp dẫn lại còn có vị ngòn ngọt, sần sật của ngô rất lạ miệng đó.
Cách làm món trứng rán ngô:
- Bào nhuyễn ngô ra một tô. Đập trứng vào tô, thêm ngô, hành lá thái nhỏ và gia vị nêm nếm vào. Trộn đều tất cả.
- Trong chảo dầu nóng, bạn cho từng phần nhỏ hỗn hợp trứng vào rồi rán như rán trứng bình thường.
MÓN RAU + CANH:
Kết thúc thực đơn tối nay sẽ là 1 đĩa rau muống xào chao xanh mướt mát, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm rồi bạn nhỉ. Để rau muống giữ được màu sắc tươi tắn và có độ giòn sau khi xào thì mình nhớ chỉ luộc rau vừa chín tới rồi đem xả ngay dưới nước lạnh. À mình nhất định không được quên là phải xào rau với lửa to và đảo nhanh tay một chút các bạn nhé!
Cuối cùng, mình vắt chút chanh và nêm gia vị vào nước luộc rau là đã có ngay món canh mời cả nhà rồi.
Cách làm món rau muống xào chao:
- Nhặt rau muống, sau đó ngắt thành khúc nhỏ vừa ăn rồi đem luộc tái. Sau đó, bạn xả rau qua nước lạnh rồi để cho ráo nước.
- Băm nhuyễn tỏi, cho chao vào bát rồi dằm sơ ra. Trong chảo dầu nóng, phi thơm 1/2 lượng tỏi, cho rau muống vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho chao và phần tỏi còn lại vào rồi đảo qua.
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 3-4 người ăn) Thịt, trứng: - 400g sườn non - 2 quả trứng Rau củ: - 1 bó rau muống - 1 bắp ngô ngọt - 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ - 1 củ hành tây - Hành lá, tỏi, gừng Khác: - Chao |