MÓN THỊT:
Trong những ngày tiết trời trở nên “đỏng đảnh”, khó chiều như thế này thì món gà rim vừng vừa dễ làm lại bắt cơm sẽ rất hay. Vị thơm ngọt của gà hòa quyện với vị bùi bùi của vừng rang khiến ai nấy ăn hoài mà cũng không hề thấy ngán. Hơn nữa với cách chế biến này, chúng mình không lo thịt bị dai hay khô, trái lại còn rất mềm và đậm đà nữa đấy!
Trứng rán thì quá ư là quen thuộc rồi, nhưng chắc chắn là món đậu bắp chiên trứng này hoàn toàn mới lạ đối với cả gia đình mình cho mà xem! Từng lát đậu bắp giòn mát hòa lẫn trong từng lớp trứng không chỉ giúp món ăn trở nên bắt mắt hơn mà còn khiến cho người ăn không khỏi có cảm giác lạ miệng và thích thú đấy các bạn ạ!
Đầu tuần là khoảng thời gian bận rộn, ta thường không có nhiều thời gian dành cho công việc bếp núc, vậy thì món rau bắp cải luộc ăn cùng nước mắm dầm trứng cũng là một ý hay đấy chứ! Rau cải lành tính, tốt cho dạ dày lại có vị thanh mát dễ ăn, thưởng thức cùng nước mắm dầm trứng luộc đậm đà lại beo béo, bùi bùi, tuy dân dã mà hấp dẫn khó tả.
Đi chợ cần mua những gì: (cho khoảng 3 – 4 người ăn)
Thịt: - 400g thịt gà (đã lọc bỏ xương và da) - 4 quả trứng (1 quả cho món gà, 2 quả cho món chiên và 1 quả cho món rau)
Rau củ quả: - 1/2 bắp cải - 2 – 3 quả đậu bắp - Hành lá, gừng, tỏi, hạt tiêu, muối, nước tương, dầu vừng, đường nâu, giấm gạo…
Khác: - 10g bột bắp - 30g vừng rang
|