MÓN HẦM:Thịt bò là một nguyên liệu giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và cực kỳ đa dạng trong cách chế biến. Hôm nay, ta sẽ khiến cả nhà phải bất ngờ với món bò hầm “biến tấu” với bia theo công thức sau đây nhé. Bắp bò hầm bia mềm và thơm vị bơ, không còn mùi gây của thịt, ăn rất lạ miệng đấy các bạn ạ! Hơn nữa, chúng mình có thể thưởng thức món ăn này cùng cơm hay bánh mì đều tuyệt cả.
Để cân bằng với thực đơn gồm các nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng hôm nay, chúng mình hãy làm món rau lang luộc để cả nhà giải ngán nhé ! Rau lang lành tính, dân dã, dễ ăn lại rất tốt cho đường tiêu hóa thì còn gì mà phải ngần ngại chứ nhỉ? Để món rau thêm phần thơm ngon hấp dẫn, bạn có thể pha chút xì dầu hoặc nước tương với tỏi ớt để chấm cùng, hương vị đảm bảo sẽ không tệ chút nào.
Để kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình, mình hãy nấu một nồi canh măng với thịt heo đi! Măng tươi thơm mềm lại có vị chua chua ngọt ngọt rất là dễ ăn, được nấu cùng chút thịt ba chỉ thái nhỏ sẽ đem lại hương vị beo béo, đậm đà mà không ngấy, rất thích hợp cho bữa tối trong tiết trời hơi se lạnh này.
Đi chợ cần mua những gì: (cho khoảng 3 – 4 người ăn)
Thịt: - 400g thịt bò - 200g thịt ba chỉ
Rau củ quả: - 1 bó rau lang - 1 củ hành tây - 1 củ cà rốt - 2 củ khoai tây - 300g măng tươi - Hành lá, tỏi, muối, tiêu, đường, viên súp bò hầm…
Khác: - 1 lon bia - 1l nước dùng bò (có thể thay bằng nước xương hoặc nước sôi bình thường) - 10g bơ
|