Thời tiết ẩm ương ăn mì vằn thắn trộn cực đã

Khánh Linh, Theo Trí Thức Trẻ 12:20 24/10/2015
Chia sẻ

Thực đơn này nghe thì có vẻ cầu kỳ nhưng thực ra cách chế biến lại cực kỳ dễ dàng đấy!

MÓN MÌ:

Mì vằn thắn là một món ăn truyền thống đến từ Trung Hoa, nhưng hôm nay mình sẽ thử “biến tấu” một chút để có được một món mì trộn vừa nhanh gọn lại phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Điểm nhấn của món ăn chính là phần thịt gà được xào với sốt đường trở nên mềm ngọt và vô cùng quyến rũ, ăn cùng mì và rau cải trụng sơ thì đúng là “cực đã”!

menu-1-2b439


SALAD:

Hôm nay, chúng ta chỉ cần bỏ ra chưa tới 15 phút là đã có thể cho ra lò món salad bắp cải chua chua, ngọt ngọt cực kỳ hấp dẫn rồi. Điểm đặc biệt của món salad này chính là phần nước trộn beo béo nhờ thành phần nguyên liệu mayonnaise, kết hợp với hương rau củ thanh mát tạo nên sự cân bằng trong mùi vị đấy các bạn ạ!

menu-2-2b439


ĐỒ UỐNG:

Sữa hạnh nhân ngọt nhẹ lại bùi thơm sẽ là một sự lựa chọn không tồi cho ngày thứ bảy thong thả quây quần. Cách làm món sữa này cực kỳ dễ dàng, hơn nữa phần bã hạnh nhân lọc ra mình có thể dùng để làm bánh cho ngày chủ nhật nữa, thật quá tiện phải không?

menu-3-2b439

Đi chợ cần mua những gì:
(cho khoảng 3 – 4 người ăn)

Thịt:

- 400g thịt gà (đã lọc bỏ xương và da)
- 4 quả trứng gà (luộc chín)

Rau củ quả:
- Vài cây cải thìa
- Nửa cây bắp cải
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- Hành tím, hành lá, rau mùi, muối, đường, hạt tiêu, chanh, sốt mayonnaise…

Khác:
- 500g mì trứng
- 300g hạnh nhân
- 2l nước

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày