MÓN CHIÊN:Món cá chiên giòn rụm thì không có gì phải bàn, nhưng nhờ có phần sốt tỏi ớt ăn kèm mà món ăn trở nên hấp dẫn “khó cưỡng”. Bạn nên chọn loại cá có ít xương như cá trắm, cá hồi, cá điêu hồng khi làm món ăn này. Ngoài ra, trong lúc chờ cá chín, chúng mình hoàn toàn có thể tranh thủ làm phần sốt này, bởi vì nó cực kỳ đơn giản. Nhờ đó ta sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được chất lượng bữa ăn cho cả nhà đấy!
Mướp đắng xào trứng thì quá đơn giản và quen thuộc rồi, chỉ cần nghe tên là mình đã tưởng tượng ngay ra được cách chế biến rồi phải không các bạn? Nhưng để làm được món mướp đắng xào trứng ngon giòn, vị ngọt của mướp và vị bùi của trứng hòa quyện mà không bị gắt thì không phải ai cũng làm được đâu nhé! Chỉ cần làm theo công thức sau đây là mình có thể cho ra lò một đĩa mướp đắng xào trứng thơm nức, vừa miệng lại đáp ứng đủ yêu cầu dinh dưỡng cho cả gia đình.
Thực đơn của ngày hôm nay toàn những công thức cực kỳ nhanh gọn, và món canh rau ngót nấu thịt băm cũng không là ngoại lệ. Món canh này cũng quá ư là quen thuộc nhưng chẳng hề nhàm chán, ai nấy sẽ chỉ muốn hoài ăn hoài vì vị ngọt của rau hòa với thịt heo ấy tuy mộc mạc mà lại có một sức hấp dẫn lạ kỳ.
Đi chợ cần mua những gì: (cho khoảng 3 – 4 người ăn)
Thịt: - 1 con cá rô phi - 100g thịt heo xay hoặc băm nhỏ - 2 – 3 quả trứng
Rau củ quả: - 2 trái khổ qua (mướp đắng) - 1 bó rau ngót - Hành, tỏi, ớt, gừng, cà chua, chanh, hạt tiêu, muối, nước mắm…
Khác: - Bột mì & bột năng
|