MÓN TÔM:Để món tôm chiên xù quen thuộc thêm lạ miệng và hấp dẫn, ta hãy làm một phần sốt trứng muối đậm đà, béo ngậy để chiên cùng nhé! Đảm bảo những ai dù là khó tính nhất trong việc ăn uống cũng phải tấm tắc khen ngon cho mà xem.
Đậu non chiên xù là món ăn mà chỉ cần nếm qua một lần thì không thể quên được bởi vị giòn tan, đậm đà, hấp dẫn đến khó tả của nó. Bạn có thể dùng đậu phụ cũng được, nhưng đậu phụ non sẽ khiến món ăn trở nên thơm ngon hơn nhiều đấy!
Trong bữa cơm của gia đình mình hôm nay đã có tới 2 món chiên rồi, vì vậy mình hãy nấu một nồi canh rau dền để chống ngán, đồng thời cung cấp thêm chất xơ cho cả nhà nữa nhé! Để món canh thêm đậm vị, bạn có thể nấu cùng một chút thịt băm, hoặc để chừa một chút tôm tươi từ món chiên xù để nấu chung cũng ngon cực kỳ.
Đi chợ cần mua những gì: (cho khoảng 3 – 4 người ăn)
Thịt: - 500g tôm tươi (400g cho món chiên và 100g cho món canh) - 1 quả trứng gà - 2 quả trứng muối
Rau củ quả: - 1 bó rau dền - Hành lá, hành tím, tỏi, ớt
Khác: - 3 bìa đậu non - 1 gói bột chiên xù
|