Thực đơn 2 món ai nấu cũng ngon

Khánh Linh, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 10/09/2015
Chia sẻ

Những món ăn ngon lành này sẽ giúp tâm trạng của bạn bừng sáng sau ngày mưa bão đó.

MÓN CHÍNH:

Từ trước tới nay, tôm chiên vốn không phải là một món ăn xa lạ trong bữa cơm gia đình. Thế nhưng với hai thành phần nguyên liệu mới là nước cốt dừa và sốt mayonnaise, món tôm chiên của chúng mình sẽ trở nên lạ miệng hơn nhiều với vị béo ngậy, thơm nức mà vẫn giòn rụm và đặc biệt là không hề ngán vì đã có bông cải xanh ăn kèm đây rồi!

Tom-chien-cot-dua-6c689

banner-f55be


MÓN CANH:

Món canh này tuy dân dã, dễ ăn nhưng nhờ sự đa dạng về các thành phần nguyên liệu nên mức độ dinh dưỡng của nó không hề thấp đâu các bạn ạ! Chúng mình có thể linh hoạt thay thế phi lê cá ba sa bằng cá lóc hoặc cá chép tùy theo điều kiện chọn lựa thực phẩm cũng như sở thích của gia đình mình nhé! Ngoài ra, bạn có thể dùng nước ninh xương hoặc nước dùng gà để nấu thì món canh sẽ càng ngon ngọt hơn đấy!

Canh-ca-vien-dau-phu-6c689

Cách làm món canh cá viên đậu phụ:

- Sơ chế: Thái đậu thành miếng vuông. Với cá thì rửa sạch, lau khô. Rửa sạch rau cải và thái khúc.

- Băm hoặc xay nhỏ cá, sau đó trộn đều với một chút hạt tiêu, bột canh và 1 quả trứng gà rồi viên thành từng viên tròn.

- Phi thơm gừng, tỏi băm rồi cho rau cải vào cùng nước.

- Tiếp tục đun ở lửa lớn cho tới khi nước sôi trở lại thì thả từng viên cá vào nấu cùng rau. Sau đó, chúng ta thả nốt đậu phụ vào và đun tới khi canh sôi trở lại thì tắt bếp. Các bạn chú ý nêm nếm lại lần cuối cho canh vừa miệng nhé!

Đi chợ cần mua những gì:

(Cho khoảng 3 – 4 người ăn)

Thịt:

- 400g tôm tươi

- 100g phi lê cá ba sa

- 1 quả trứng gà

Rau củ quả:

- 1 cây bông cải xanh

- 1 cây cải bẹ

- Hành lá, tỏi, gừng...

Khác:

- 2 bìa đậu phụ nhỏ (hoặc 1 hộp đậu non)

- 225ml nước cốt dừa

- 40g dừa sấy

- 20g sốt mayonnaise

- Bột chiên xù, bột ngô

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày