Từ trước tới nay, tôm chiên vốn không phải là một món ăn xa lạ trong bữa cơm gia đình. Thế nhưng với hai thành phần nguyên liệu mới là nước cốt dừa và sốt mayonnaise, món tôm chiên của chúng mình sẽ trở nên lạ miệng hơn nhiều với vị béo ngậy, thơm nức mà vẫn giòn rụm và đặc biệt là không hề ngán vì đã có bông cải xanh ăn kèm đây rồi!
Món canh này tuy dân dã, dễ ăn nhưng nhờ sự đa dạng về các thành phần nguyên liệu nên mức độ dinh dưỡng của nó không hề thấp đâu các bạn ạ! Chúng mình có thể linh hoạt thay thế phi lê cá ba sa bằng cá lóc hoặc cá chép tùy theo điều kiện chọn lựa thực phẩm cũng như sở thích của gia đình mình nhé! Ngoài ra, bạn có thể dùng nước ninh xương hoặc nước dùng gà để nấu thì món canh sẽ càng ngon ngọt hơn đấy!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 – 4 người ăn) Thịt: - 400g tôm tươi - 100g phi lê cá ba sa - 1 quả trứng gà Rau củ quả: - 1 cây bông cải xanh - 1 cây cải bẹ - Hành lá, tỏi, gừng... Khác: - 2 bìa đậu phụ nhỏ (hoặc 1 hộp đậu non) - 225ml nước cốt dừa - 40g dừa sấy - 20g sốt mayonnaise - Bột chiên xù, bột ngô |