Món nấm nhồi tôm này thoạt nghe có vẻ mới lạ, cầu kỳ nhưng thực ra cách chế biến lại vô cùng đơn giản, nhanh gọn nhé. Sự góp mặt của nấm không chỉ làm giảm độ tanh của tôm mà còn góp phần tạo nên hương vị thanh ngọt cực lạ miệng của món ăn. Kết hợp thêm củ năng và bột ngô, những viên tôm nấm của mình sẽ trở nên vừa giòn sần sật vừa quyện dẻo, chắc chắn cả nhà sẽ rất thích thú khi thưởng thức đấy!
Để bổ sung thêm vitamin cho cả nhà, ngày hôm nay chúng mình sẽ nấu món canh sườn củ sen nhé. Củ sen vốn nổi tiếng xưa nay là một vị thuốc quý thêm vào đó lại có vị thanh mát, bùi bùi rất dễ ăn nên khi được kết hợp với sườn non mềm ngọt nữa thì đảm bảo món canh của chúng mình sẽ ngon ngọt, hấp dẫn cực kỳ luôn.
Để tăng thêm màu sắc và hương vị cho thực đơn tối nay, chúng mình có thể làm một đĩa đậu bắp luộc sốt tỏi ớt cho cả nhà nhâm nhi. Nhờ có sốt tỏi ớt thơm thơm, cay cay đậm đà mà món ăn của chúng mình không hề nhàm chán, nhạt nhẽo chút nào, trái lại còn rất “bắt cơm” nữa đấy! Các bạn cũng có thể áp dụng loại sốt này đối với một số loại rau khác như đậu Hà Lan hay cải thìa, cải thảo…cũng rất ngon nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 – 4 người ăn) Thịt: - 300g tôm tươi - 300g sườn non Rau củ: - 15 cây nấm hương - 5 củ mã thầy (củ năng) - 300g củ sen - 100g đậu bắp - Gừng, hành lá, hoa hồi, hạt tiêu, ớt, tỏi… Khác: - 10g bột ngô - Một ít rượu trắng |