Công thức tôm chiên cốt dừa thơm nức mũi

Vy Trân, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 08/10/2013

Thêm một chút mới lạ vào cho món tôm chiên quen thuộc hàng ngày nào!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 450g tôm tươi
- 1 bông cải xanh
- 225ml nước cốt dừa
- 30g đường, 30ml sốt mayonnaise
- 100g bột chiên xù, 25g bột ngô
- Muối, tiêu, 5ml rượu nấu ăn
- Dừa sấy

Bắt tay vào hành động nào >:D<:

Công thức tôm chiên cốt dừa thơm nức mũi 1

Bước 1:

Bóc vỏ tôm và lấy sạch chỉ lưng, sau đó cho vào một ít muối, tiêu, rượu, để ướp trong 15 phút.
Công thức tôm chiên cốt dừa thơm nức mũi 2

Bước 2:

Rửa sạch bông cải xanh rồi cắt thành nhiều phần nhỏ. Trần qua nước sôi trong khoảng 2 phút cho bông cải mềm.
Công thức tôm chiên cốt dừa thơm nức mũi 3

Bước 3:

Lăn tôm qua lớp vụn bánh mì và bột ngô rồi cho vào chảo dầu nóng chiên với lửa vừa trong khoảng 2-3 phút. Khi thấy lớp vỏ ngoài của tôm chuyển sang màu vàng thì vớt ra.
Công thức tôm chiên cốt dừa thơm nức mũi 4

Bước 4:

- Để tôm lên giấy thấm cho ráo dầu.
Công thức tôm chiên cốt dừa thơm nức mũi 5
Bước 5:

Cho nước cốt dừa và đường vào chảo, khuấy đều tay trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết.
Công thức tôm chiên cốt dừa thơm nức mũi 6
Bước 6:

Thêm tôm và sốt mayonnaise vào chảo, đảo nhẹ trong vài phút sao cho phần tôm ngấm nước sốt.
Món tôm sốt nước dừa cực hấp dẫn đã hoàn thành rồi!

Công thức tôm chiên cốt dừa thơm nức mũi 7
Bạn có thể trang trí đĩa tôm với bông cải xanh và rắc lên ít dừa sấy nhé!

Công thức tôm chiên cốt dừa thơm nức mũi 8
Thử thay đổi hương vị cho món tôm chiên thường ngày để bữa cơm thêm thú vị nào!

Công thức tôm chiên cốt dừa thơm nức mũi 9
Miếng tôm mềm mà giòn, ăn kèm với sốt nước cốt dừa thơm ngậy cùng bông cải xanh thì hấp dẫn lắm luôn!


Bạn có thể xem thêm: