MÓN MẶN:Các bạn biết không, trong tiếng Nhật, từ "katsu" có nghĩa là chiến thắng đấy! Tonkatsu đã trở thành một món ăn truyền thống của các sĩ tử trong những kỳ thi quan trọng, đặc biệt món ăn này có cách làm không khó chút nào đâu!
Người Việt chúng ta thường dùng hình ảnh "cá chép hóa rồng" để so sánh với quá trình học hành thi cử rồi đỗ đạt. Thêm vào đó, cá chép lại cung cấp rất nhiều dưỡng chất giúp đầu óc minh mẫn, mắt sáng... Vậy nên không có lý do gì để không chọn món này đúng không?
Cách làm món canh cá:
- Sơ chế cá sạch sẽ, lau khô rồi cắt thành từng khúc.
- Đem rán cá ở lửa cho cho xém vàng 2 mặt.
- Trong một chiếc nồi khác, bạn phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào mềm. Sau đó, đổ nước vào, đun sôi và nêm nếm gia vị cho vừa.
- Khi nước sôi, bạn cho cá vào đun trong khoảng 10' để cá ngấm nước. Nếu thấy chưa đủ chua thì các bạn có thể dùng thêm me hoặc giấm nhé!
- Ngoài ra, với canh cá, các bạn có thể dùng thêm dứa, giá đỗ, đậu bắp hay dọc mùng (bạc hà tươi) đều rất ngon.
- Trước khi tắt bếp, bạn cho hành lá và rau thìa là thái nhỏ vào nồi là xong.
MÓN RAU:Rau cải cũng là một trong những loại rau rất tốt cho sức khỏe. Bạn hãy phi tỏi thật thơm rồi cho rau vào xào nhanh trên lửa to nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 400g thịt thăn - 1 con cá chép - 1 quả trứng
Rau củ: - 1 bó rau cải chíp - 1 quả cà chua - 1/4 quả dứa - 1/2 củ hành tây - Thì là, hành lá, rau ngổ, tỏi
Khác: - Bột mì - Bột chiên xù
|
Các menu khác cho bạn tham khảo: