MÓN MẶN:Cá thu là một loại thực phẩm chứa nhiều omega-3 và axít béo, là những chất có tác dụng tốt cho việc cải thiện sự tập trung và tăng cường chức năng nhận thức. Công thức cá thu sốt cà vừa dễ làm, lại rất đưa cơm, bạn nên dùng cà chua tươi làm sốt để phần sốt có hương vị ngon hơn nhé!
Cách làm món cá thu sốt cà:
- Để làm phần sốt, bạn xắt nhỏ hành tây và cà chua ra. Cho hành và cà chua vào nồi, đảo nhanh tay, thêm nước mắm, tiêu và một ít nước vào rồi đun mềm.
- Rán cá trong chảo, đến khi cả 2 mặt chín đều.
- Khi cá chín, gắp ra đĩa, rưới sốt cà chua lên trên, rắc thêm hành lá trang trí. Dùng nóng với cơm.
MÓN RAU:Tương tự như cá, hoa lơ cũng là một loại thực phẩm giúp tăng lưu lượng máu lên não, để não có khả năng hoạt động tối ưu. Để hoa lơ không bị mất chất trong khi chế biến, bạn chỉ nên luộc ăn, rồi giữ lại phần nước luộc để làm thành 1 món canh là được.
Đối với món canh, bạn có thể tận dụng luôn phần nước luộc hoa lơ, hoặc nấu một nồi canh sườn cà chua đơn giản là thực đơn hoàn thành. Bạn nên ninh sườn lâu một chút nếu muốn nước canh chất và ngọt hơn nhé!
Cách làm món canh cà chua nấu sườn:
-
Ngâm rửa sạch cà chua và hành lá, cắt cà chua thành từng miếng múi cau.
Đối với sườn, bạn cũng rửa qua bằng nước cho sạch hết chất bẩn. Rửa
sạch gừng rồi thái thành lát mỏng.
- Cho sườn và gừng vào nồi nước
đun lên, chú ý vớt bọt trong lúc đun. Đến khi sườn chín mềm, bạn cho cà
chua vào đun. Khi cà chua đã mềm, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn,
xắt thêm hành lá lên trên rồi múc ra tô.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt, cá: - 2 khúc cá thu - 200g sườn non
Rau củ: - 1 cây hoa lơ - 3 quả cà chua - 1 củ hành tây - Hành lá, tỏi, gừng
|
Các thực đơn khác cho bạn tham khảo: