Thêm món gỏi tai heo cho menu bữa tối vui miệng

Lan Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 12:04 02/07/2014

Cùng nấu một bữa tối đơn giản và ngon miệng để cả nhà sum vầy nhé!

MÓN MẶN:

Tai heo ăn giòn giòn, sần sật nên rất vui miệng. Bí quyết khi chế biến tai heo chính là đem tai heo ngâm vào nước lạnh ngay sau khi luộc thì đảm bảo tai sẽ vừa trắng lại vừa giòn nhé!



Cách làm món gỏi tai heo:

- Sơ chế tai heo sạch sẽ rồi đem luộc chín. Các bạn chú ý cho vào nước luộc vài gốc hành, gừng lát thát, hạt tiêu nguyên hạt và một chút xíu muối nhé!

- Nước trộn gỏi sẽ gồm có: 3 xì dầu, 1 dầu mè, 1 sa tế, 2 đường và 1 giấm.

- Thái tai heo thành từng miếng vừa ăn rồi trộn với hỗn hợp gia vị ở trên.


MÓN XÀO:

Giá đỗ là thứ nguyên liệu tương đối rẻ và dễ chế biến. Các bạn có thể xào giá với gan heo, lòng gà hoặc đơn giản hơn là một ít thịt. Giá rất nhanh chín thế nên các bạn đừng xào quá lâu đấy!



Cách làm món giá đỗ xào:

- Rửa sạch giá, băm nhỏ tỏi. Thái thịt thành dạng sợi rồi ướp với một chút muối, tiêu.

- Phi thơm tỏi. Sau đó, cho thịt vào xào trước khoảng 2' rồi cho giá vào xào cùng. Giá rất nhanh chín nên các bạn chú ý đảo nhanh tay và khi thấy cây giá hơi trong là tắt bếp luôn nhé!

- Bạn có thể cho thêm một ít ớt và hành lá để món ăn đẹp mắt hơn.


MÓN CANH:

Bí có tính lành và mát nên rất có lợi cho sức khoẻ. Bí hợp nhất là nấu với tôm khô, sau đó là đến sườn heo hoặc nước gà luộc.



Cách làm món canh bí:

- Sơ chế bí sạch sẽ rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Nếu nấu với tôm khô thì các bạn nên băm bí thành dạng sợi nhé!

- Đun sôi nồi nước (các bạn nên dùng nước hầm xương hoặc nước đun với tôm khô), nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho bí vào nấu chín.

- Bí chín rất nhanh, nếu nấu kĩ quá là bí sẽ bị nát. Khi nấu bí xong, nếu chưa ăn ngay thì bạn nên vớt bí ra để riêng để tránh cho bí bị nhũn nhé!

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 300g tai heo
- 100g thịt ba chỉ

Rau củ:
- 100g giá đỗ
- 1 quả bí đao
- Gừng, hành lá, tỏi, ớt

Khác:
- Sa tế



Các thực đơn bữa tối khác cho bạn tham khảo: