PATE:Pate gan là món ăn có nguồn gốc từ Pháp và được đón nhận nồng nhiệt ở rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Vì có thể dễ dàng kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau như bánh mì, xôi, cháo; lại nhờ hương vị thơm ngon nên món ăn này được rất nhiều người yêu thích. Với công thức pate gan này, chúng mình không cần bỏ ra quá nhiều thời gian mà lại có được những hũ pate béo ngậy, ngon lành để ăn nhâm nhi, không chỉ trong bữa tối cuối tuần mà còn có thể dùng cho bữa sáng trong cả tuần tới nữa đấy!
Bạn xem cách làm chi tiết ở đây. Ăn kèm với pate gan, bạn có thể nướng thêm 1 mẻ bánh mì bơ tỏi nhé! Nếu thích ăn bánh mì không, bạn có thể làm bơ tỏi riêng rồi tự quết lên bánh mì trong lúc ăn cũng ngon.
Do cả pate và bánh mì đều nhiều chất rồi nên với món rau, bạn nên chuẩn bị salad với nhiều rau tươi và trộn sốt có vị chua ngọt để kích thích vị giác.
Bạn xem cách làm chi tiết ở đây.
ĐỒ UỐNG:
Sữa ngô là một loại thức uống được rất nhiều người yêu thích vì không chỉ dễ uống, phù hợp với cả người lớn, trẻ em, mà còn thích hợp với cả 4 mùa, mùa đông thì uống nóng và mùa hè uống lạnh đều ngon cả. Một cốc sữa ngô do chính tay bạn làm không chỉ thơm ngon, chất lượng hơn hẳn mua ngoài hàng, mà còn an toàn, bổ dưỡng cho sức khỏe của cả gia đình nữa.
Bạn xem cách làm chi tiết ở đây.
Đi chợ cần mua những gì: (cho khoảng 3 – 4 người ăn)
Thịt: - 300g gan (gan heo hoặc gan gà) - 200g thịt heo xay - 40g mỡ phần
Rau củ quả: - 1/4 bắp cải tím - 1 củ cà rốt - 1 quả ớt chuông - 1/2 quả dưa chuột - 2 bắp ngô ngọt - Hành khô, tỏi, đường, hạt tiêu, giấm…
Khác: - 200g bánh mì (để làm pate) - 50ml sữa tươi không đường (để làm pate) - 200ml sữa tươi (để làm sữa ngô) - 2 ổ bánh mì baguette
|