Bước 1:
- Xé nhỏ bánh mỳ rồi cho vào chảo rang đến khi vàng giòn này.
Các bạn nên dùng bánh mỳ ta thay vì dùng bánh mỳ gối. Làm vậy thì pate sẽ thơm hơn đấy! |
- Đợi cho bánh mỳ nguội một chút thì đem đi xay thật nhỏ nhé! |
- Xay bánh mỳ càng nhỏ bao nhiêu thì pate sẽ càng mịn bấy nhiêu đấy! |
Bước 2:
- Thái mỡ phần và gan ra nào! |
Bước 3:
- Sau đó, cho bánh mỳ, gan, mỡ, thịt xay, sữa tươi vào xay thật kĩ nghen.
Các bạn nên cho một chút gia vị vào ở bước này để máy thực hiện việc trộn luôn. |
Bước 4:
- Giờ thì băm nhỏ hành, tỏi nè. |
- Rùi bỏ hành tỏi vào phi thơm với dầu ăn nhé! |
Bước 5:
- Rải đều một nửa số mỡ hành vào đáy khuôn dùng để làm pate. |
- Sau đó, cho hỗn hợp pate sống ở trên vào rồi rưới nốt số mỡ hành còn lại phủ đều lên trên. |
Bước 6:
- Đem pate đi hấp trong khoảng 3 tiếng là có thể ăn được rồi. Nhưng để pate thực sự ngon mà không bị tanh thì các bạn cần hấp khoảng 5 tiếng nghen. |