Không lo béo bụng với thạch Trung Thu đậu nành thơm mát

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 10/09/2015

Thạch đậu nành sương sáo “giả dạng” bánh Trung Thu giúp đẹp dáng sáng da lắm đó nha!

Nguyên liệu để làm thạch bánh Trung Thu gồm có:

Nhân sương sáo:

- 250ml nước

- 50g đường

- 5g bột rau câu agar

- 2 lá nếp (lá dứa)

- 100g thạch sương sáo tươi (có thể thay bằng bột sương sáo)

Phần vỏ đậu nành:

- 500ml sữa đậu nành

- 125ml sữa tươi

- 45g đường

- 10g bột rau câu agar

Chúng mình cùng bắt tay vào thực hiện nào:

thachtrungthub1-366e3
Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đo và chọn những chiếc ly nhựa đáy tròn có kích thước bé hơn kích thước lòng trong khuôn bánh.
thachtrungthub2-366e3
Bước 2:

- Cắt nhỏ thạch sương sáo tươi và thắt nút lá nếp. Cho lá nếp vào nồi nước đã hòa tan đường, bột agar và đun ở lửa vừa.

- Bạn nhớ lưu ý khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và vớt lá nếp ra.
thachtrungthub3-366e3
Bước 3:

- Tiếp theo, bạn cho sương sáo tươi vào nồi và dùng thìa khuấy đều trong vài phút. Khi thu được hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn thì mình rót ra từng ly nhỏ làm “nhân bánh”.
thachtrungthub4-366e3
Bước 4:

- Đợi các ly sương sáo nguội bớt rồi đặt vào tủ lạnh cho thật đông.

- Sau đó, ta tách sương sáo ra đĩa. Dùng dao khía thật nhẹ tay lên mặt để sau này phần nhân và vỏ dính chặt với nhau hơn.
thachtrungthub5.1-366e3
Bước 5:

- Trộn đều tất cả nguyên liệu làm “vỏ bánh” vào nồi rồi đun sôi với lửa vừa. Bạn nhớ vừa đun vừa khuấy đều tay kẻo hỗn hợp bị cháy và vón cục nhé!
thachtrungthub5-366e3
Bước 6:

- Bây giờ mình rót hỗn hợp thạch sữa đậu nành vào ½ khuôn bánh.
thachtrungthub6-366e3
Bước 7:

- Đợi một chút cho phần vỏ này hơi se mặt thì nhẹ nhàng đặt các viên nhân sương sáo vào giữa.
thachtrungthub7-366e3
Bước 8:

- Cuối cùng, rót phần vỏ sữa đậu nành còn lại vào đầy khuôn, đặt vào tủ lạnh cho đông là được.

Trung Thu này mình đổi vị cho cả nhà với món thạch đậu nành vừa thơm vừa mát thì hết chỗ chê luôn:

thachtrungthusp2-366e3
Thạch bánh Trung Thu giòn giòn, mát lạnh, có vị ngọt nhẹ, thơm thơm mùi sữa đậu nành ăn hoài không biết chán.

thachtrungthusp1-366e3
Món thạch này không chỉ trông đẹp mắt mà còn có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, đẹp da nữa đó!

Mách bạn thêm một cách làm thạch trong quả trứng hay ho không kém này: