|
Bước 1: - Bóc vỏ, làm sạch tôm. Cắt khoai tây thành từng lát dày (và nên gọt bỏ vỏ). Chú ý: Bạn đừng bóc đuôi tôm để bọc khoai tây được dễ nhé! |
|
Bước 2: - Cho tôm vào nước sôi luộc chín, đến khi tôm chuyển màu đỏ thì vớt ra. |
|
Bước 3: - Hấp chín khoai, sau đó nghiền nhuyễn rồi trộn với một ít tiêu, muối và khoảng 1 thìa bột ngô pha nước. |
|
Bước 4: - Sau đó, cho bột mì vào hỗn hợp rồi trộn đều tất cả lên. |
|
Bước 5: - Bọc khoai tây ra ngoài mỗi con tôm rồi áo qua một lớp bột mì. |
|
Bước 6: - Cho viên tôm vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi vỏ vàng lại, sau đó bạn vớt ra để thấm khăn giấy cho thật ráo dầu. |
|
Bước 7: - Trộn hành, tỏi và gừng vào một bát, sau đó cho nước tương, dấm, một ít đường, muối và 1 thìa bột ngô pha nước vào trộn đều lên. |
|
Bước 8: - Để chảo thật nóng, cho tôm đã chiên cùng phần nước sốt ở trên vào đảo nhanh tay trên lửa to cho đến khi sốt sánh lại, bám đều vào viên. |
|
Bước 9: - Trước khi tắt bếp, nếu thích ăn cay thì các bạn thêm vài lát ớt tươi vào nhé! |